iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Apple thay pin miễn phí cho iPod Nano đời đầu

Thứ hai, 14/11/2011, 18:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 14/11/2011, 18:02 (GMT+7)

Sáng nay, Apple thông báo sẽ thay pin miễn phí cho các máy iPod Nano đời đầu trên toàn thế giới do lỗi pin quá nóng có thể dẫn đến cháy nổ.

ipodgadgology-528604-1371275892_500x0.jp

Pin trên một số mẫu iPod nano bị quá nóng dễ gây ra cháy nổ. Ảnh: Gadgology.

Apple thông báo chính thức trên trang chủ của mình về chương trình thay pin miễn phí cho iPod Nano đời đầu do lỗi pin quá nóng sau khi xác nhận rằng việc thu hồi các mẫu iPod Nano Gen 1 tại Hàn Quốc năm 2009 là do lỗi này.

Theo Apple, pin iPod Nano Gen 1 quá nóng sẽ dẫn tới hiện tượng cháy nổ. Apple khuyên những máy được bán ra từ tháng 9/2005 tới 12/2006 nên ngưng sử dụng và người dùng liên hệ Apple để được giải quyết.

Tại Việt Nam, một số nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple cũng tiếp nhận các iPod này để thay pin theo như chính sách của hãng, không kể đó là hàng xách tay.

Máy khi tiếp nhận chỉ cần được kiểm tra đúng là do Apple cung cấp, đảm bảo các yêu cầu về bảo hành thì sẽ được thay pin theo đúng chính sách. Tuy nhiên, ngoài lỗi pin, các lỗi khác liên quan đến máy, ngoài thời gian bảo hành sẽ không được sửa chữa và thay linh kiện miễn phí, đại diện của một trung tâm ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết.

Thời gian thay pin được thông báo là có thể từ một cho tới 3 tuần và còn phụ thuộc vào hãng mẹ tại Mỹ.

Tử Hy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top