iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Catmoji: mạng xã hội dành riêng cho những chú mèo

Thứ sáu, 4/1/2013, 16:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 4/1/2013, 16:14 (GMT+7)

Một thế giới riêng dành cho những chú mèo và chủ nhân của chúng thỏa sức vẫy vùng.

Mạng xã hội mới ra đời Catmoji.com là sản phẩm trí tuệ được phát triển bởi hai nhà đồng sáng lập người Malaysia Matthew Phiong và Koekoe Loo Wan Koe. Chia sẻ với Betabeat, hai tác giả của Catmoji cho biết: "Chúng tôi muốn có một Facebook riêng dành cho những chú mèo". Tuy nhiên, khi nhìn vào giao diện trang mạng này, bạn sẽ thấy nó không hề có chút liên quan nào với Facebook mà thiết kế của nó lại khá giống với mạng xã hội mới nổi gần đây là Pinterest.

catmojiscreen-905956-1372565282_500x0.JP

Giao diện Catmoji khá giống Pinterest.

Tất nhiên, nhân vật chính trên Catmoji không ai khác chính là những chú mèo đáng yêu. Chủ nhân của những chú mèo có thể đăng tải thông tin, hình ảnh hay video của chúng lên mạng xã hội này để chia sẻ và giao lưu với những người yêu mèo khác.

picture2-147759-1372565282_500x0.JPG

Ngay trên giao diện trang chủ, khi kích chuột vào "Browse" bạn sẽ thấy hình ảnh về các chủ mèo được sắp xếp theo từng chủ đề cụ thể, ví dụ như những chú mèo được yêu thích nhất hay những hình ảnh được đăng tải gần đây nhất. Ngoài ra, biểu hiện cảm xúc của mỗi chú mèo trên từng bức ảnh cũng được phân chia thành từng mục riêng như mèo dễ thương, mèo vui nhộn, mèo vui vẻ, buồn bã hay ngạc nhiên để người xem có thể tiện theo dõi.

picture3-364159-1372565283_500x0.JPG

Đối với mỗi bức ảnh, người xem có thể nhấn like, chia sẻ lại hay để lại comment giống như Facebook. Tuy nhiên, ở Catmoji còn có thêm một tính năng khác biệt là bạn có thể biểu hiện cảm xúc với bức ảnh đó thông qua biểu tượng emoji với 5 mức độ phản ứng khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể theo dõi những chú mèo mà bạn yêu thích bằng cách nhấn "follow".

Catmoji chỉ vừa mới được phát hành vào đêm Giáng sinh vừa qua, do đó mức độ phổ biến của trang mạng xã hội này với người dùng vẫn chưa nhiều. Tuy nhiên, với niềm đam mê của những người sáng lập cùng với một cộng đồng những người yêu mèo trên khắp thế giới, Catmoji hứa hẹn sẽ là một trang mạng xã hội thú vị và thu hút trong thời gian tới.

Minh Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top