iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Facebook sắp đổi giao diện Timeline

Thứ năm, 14/3/2013, 16:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 14/3/2013, 16:34 (GMT+7)

Sau khi trình làng Newsfeed mới, mạng xã hội lớn nhất lại vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của Timeline.

Facebook ra mắt giao diện Newsfeed đẹp long lanh

Giao diện Timeline mới trên Facebook được đánh giá là gọn gàng hơn. Đồng thời, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn cải thiện cách thức hiển thị ứng dụng trên Facebook, các thao tác từ người dùng và các công cụ liên quan đến Open Graph.

Open Graph được Facebook giới thiệu từ năm 2010. Cách thức hoạt động của công cụ này rất đơn giản, nếu bạn đăng nhập vào một ứng dụng nào đó trên Facebook, công cụ này sẽ tự động hiển thị các thông tin mà bạn thao tác trên phần mềm đó trên Newsfeed của bạn bè. Nhờ đó, những người xung quanh có thể theo dõi, like hay bình luận các hoạt động kiểu này của bạn.

facebook-295616-1372499283_500x0.jpg

Giao diện mới của Facebook. Ảnh: PCMag.

Bên cạnh đó, các phần như "Life Events" và "Posts" sẽ được đưa về phía bên phải của của giao diện Timeline. Các thông tin còn lại sẽ được đưa về phía bên trái, bao gồm cả ứng dụng.

Ngoài ra, các app còn được hiển thị trong tab About ở phía trên. Các hạng mục trong phần About như sách, nhạc, phim sẽ được người dùng điền thủ công hoặc do app tự động thêm vào. Ví dụ, những người thích chia sẻ cuốn sách mình đang đọc trên ứng dụng Goodreads có thể điền tên cuốn sách đó thẳng từ phần mềm lên Facebook.

Đại diện của Facebook cho biết lần thay đổi giao diện lần này nhằm tập trung vào ứng dụng bởi các phần mềm đang trở nên ngày một quan trọng trong việc xác định danh tính của mỗi người. Do đó, các nhà phát triển sẽ phải nghiên cứu cách thức dữ liệu hiển thị trong các phần dành cho app, ví dụ phần dành cho Instagram sẽ chỉ hiện ảnh của người dùng và những tấm hình được họ "like".

Theo dự kiến, giao diện Timeline mới sẽ dần được Facebook đưa tới các nhà phát triển và người dùng từ hôm nay, tuỳ thuộc vào từng nước.

Song Song

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top