iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Google kết hợp tin nhắn cùng Hangouts

Thứ ba, 22/4/2014, 15:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 22/4/2014, 15:19 (GMT+7)

Google gần đây đã cho ra mắt phiên bản cập nhật mới của Hangouts với một thay đổi bất ngờ: Sự kết hợp giữa ứng dụng tin nhắn thông thường và tính năng video call trên Hangouts.

theverge1-640-0-cinema-1200-0-1742-13981

Google đã tích hợp tính năng của SMS cùng với Hangouts.

Người sử dụng có thể lựa chọn SMS hoặc Hangouts để gửi tin nhắn, tuy nhiên hiện tại hãng vẫn chưa thiết kế lựa chọn cho Hangouts kết hợp với SMS, giống như Apple từng làm với iMessage.

Google cũng hứa hẹn rằng: "Trong các đoạn trò chuyện, sẽ dễ dàng phân biệt được các loại tin nhắn khác nhau". Mặc dù vậy, thực tế các loại tin nhắn đều trông khá giống nhau, chỉ khác biệt với một dòng "via SMS" nhỏ ở phía dưới mỗi tin trả lời. Tin nhắn đã gửi cũng có thể dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường bởi chúng sẽ có màu xanh nếu bạn gửi qua Hangouts và màu trắng nếu gửi bằng SMS thường. Với những người dùng không ưng ý về sự kết hợp này có thể quay trở lại phiên bản cũ để giữ cho hai ứng dụng được tách biệt.

hangouts-3319-1398153330.png

Sử dụng Hangouts, các tin nhắn đã gửi sẽ có màu xanh.

Danh bạ liên lạc cũng sẽ được tối ưu hóa với phiên bản Hangouts 2.1 bằng cách chia danh bạ làm hai phần: Bạn bè cùng sử dụng Hangouts và Bạn bè thường. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là Google cũng đã tạo widget cho màn hình chính để giúp người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các đoạn hội thoại. Đây là tính năng được nâng cấp cùng với chất lượng video call sẽ được ra mắt với phiên bản mới nhất của Hangouts trên Play Store trong tuần này. Hãy cùng chờ đợi và trải nghiệm nhé!

Lê Khanh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top