iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nhận diện Gen Y

Thứ sáu, 3/7/2015, 15:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 3/7/2015, 15:30 (GMT+7)

Gen Y là thế hệ trẻ sinh trong giai đoạn 1982-1993 và năm 2015 được xem như đến thời kỳ trỗi dậy của họ, đại diện cho thế giới ở mọi phương diện từ kinh tế, văn hóa, công nghệ.

Thế hệ đa kết nối

“Kết nối” là từ khoá của Gen Y. Họ dành nhiều thời gian trực tuyến, chia sẻ, quan tâm, trao đổi thông qua các hình ảnh, video, bài viết … trên facebook, youtube, blogs… Họ hay đưa ra các vấn đề bản thân, những chủ đề quan tâm, nóng, đang gây tranh cãi… để bàn luận trên các diễn đàn hay mạng xã hội.

polyad

Sản phẩm công nghệ là vật bất ly thân của Gen Y.

Cầu thị, cầu toàn và ham học hỏi

Điểm mấu chốt là những người thuộc thế hệ Y luôn ngập tràn năng lượng là họ sẵn sàng học cái mới, hỏi lại nếu không rõ và chia sẻ kinh nghiệm với người khác. Nhưng chính vì vậy mà làm việc với Gen Y không dễ vì họ khá cầu toàn. Họ đòi hỏi mọi thứ phải chỉn chu và hoàn hảo. Sự khắt khe cũng áp dụng luôn vào cách Gen Y chọn các sản phẩm và thiết bị đồng hành. Điển hình như chiếc máy tính bảng Galaxy Tab A, mỏng nhẹ và nhỏ gọn, có thể giúp Gen Y giải quyết nhu cầu đa nhiệm trong thời gian ngắn và đem lại hiệu quả cao.

polyad

Galaxy Tab A là phương tiện đáp ứng được nhu cầu của thế hệ Y.

Làm hay chơi nhất định phải vui

Gen Y luôn yêu cầu phải được hiểu rõ mục đích của công việc là gì và có ý nghĩa như thế nào đến đến nghề nghiệp. Họ khó chấp nhận một công việc nhàm chán và không có thử thách. Họ mong muốn tự chủ trong công việc và khi công việc hoàn thành, họ trông đợi cấp trên nhanh chóng ghi nhận đóng góp. Nhân viên Gen Y thường không hy sinh cả cuộc sống cho công việc, họ mong muốn một sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống và luôn đề cao yếu tố niềm vui trong những gì đang làm.

polyad

Galaxy Tab A giúp Gen Y có thể ghi chú, làm việc, giải trí ở bất cứ đâu.

Chính vì thích sự thú vị trong cuộc sống và công việc, phương tiện họ chọn làm việc cũng phải chiều theo sở thích này. Máy tính bảng Tab A giúp bạn trẻ Gen Y có thể dễ dàng ghi chú lịch hẹn, lịch làm việc, cuộc họp với đối tác nhờ khả năng nhận diện chữ viết tay nhanh chóng, chính xác, sau đó chia sẻ ngay qua email nhờ ứng dụng S Note. Kế hoạch và điểm đến cho những ngày nghỉ với bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ được lên lịch rất tiện lợi nhờ ứng dụng S Planner.

Thu Ngân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top