iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tranh đố 'tìm gấu trúc' được chuyền tay rầm rộ trên Facebook

Thứ tư, 23/12/2015, 17:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 23/12/2015, 17:01 (GMT+7)

Bức tranh nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và khiến không ít người đau đầu đi tìm chú gấu trúc trong rừng người tuyết.

Lời thách đố trước đêm Giáng sinh của họa sĩ vẽ tranh minh họa Gergely Dudás - có nick-name Dudolf đã khiến hàng trăm nghìn người trên Facebook phải đau đầu xem xét. Theo đó, Dudolf đã vẽ một bức tranh có vô số người tuyết và thách thức dân mạng hãy tìm trong đó một chú gấu trúc.

tranh-do-tim-gau-truc-duoc-chuyen-tay-ram-ro-tren-facebook

Bức tranh thách đố tìm gấu trúc trong rừng người tuyết.

Nhiều người xem đã tỏ ra rất thích thú với bức tranh mang đầy tính chất đố vui của Dudolf. Tuy nhiên, khi bắt đầu bấm đồng hồ đếm giờ và đảo mắt tìm gấu trúc, không ít người lại bất lực và chán nản vì dường như không thể tìm được chú gấu trúc nào trong bức tranh. Một số người còn quả quyết họa sĩ vẽ bức tranh là kẻ lừa đảo vì không có chú gấu trúc nào cả.

"Tìm suốt 15 phút rồi nhưng vẫn chẳng thấy chú gấu trúc nào cả", "Phải chăng đây là một trò lừa gạt?"... là những phản hồi đầy "bức xúc" của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn có người rất nhanh chóng đã tìm ra chú gấu trúc ngồi chễm chệ trong hình. 

*Lời giải cho bức tranh đi tìm gấu trúc trong rừng người tuyết*

Trò đố vui này nhanh chóng thu hút hơn 130 nghìn lượt chia sẻ để thách đố nhau của giới trẻ và biến bức tranh trở thành một hiện tượng Internet. Ngay cả tác giả cũng tỏ ra ngạc nhiên trước sự lan truyền của bức tranh này và cho biết thực sự hạnh phúc khi mọi người quan tâm đến tác phẩm của anh như vậy. Sự lắt léo của bức tranh được cho là nằm ở việc bố trí màu sắc của tác giả khiến người xem phải hoa mắt.

tranh-do-tim-gau-truc-duoc-chuyen-tay-ram-ro-tren-facebook-1

Họa sĩ phác thảo bức tranh đi tìm gấu trúc gây đau đầu.

Trước đó, thử thách tìm chú mèo nằm giữa đàn cú trên bức tranh "Waldo ở đâu?" của họa sĩ này cũng nhận được sự quan tâm lớn. Bạn có thể kiểm tra khả năng tinh mắt của mình với bức tranh này tại đây.

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top