iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Trường học Mỹ đóng cửa vì một tin nhắn bị hiểu nhầm

Thứ sáu, 2/3/2012, 16:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 2/3/2012, 16:31 (GMT+7)

Tính năng tự động sửa chính tả trên smartphone đã sửa từ "gunna" thành "gunman" khiến học sinh cấp 2 và 3 trường West Hall (Mỹ) phải nghỉ học.

iphone-687567-1371198821_500x0.jpg

Chức năng tự động sửa lỗi khi nhắn tin là nguyên nhân khiến cho hai trường học ở Mỹ phải đóng cửa trong suốt hai tiếng đồng hồ. Ảnh: Telegraph.

Một sinh viên học tại trường Lanier Technical College, bang Georgia (Mỹ) đã khiến cho hai trường cấp 2 và cấp 3 West Hall phải đóng cửa vì chức năng tự động sửa lỗi chính tả (autocorrect) trên smartphone của anh.

Ban đầu, cậu sinh viên này định nhắn tin cho bạn mình rằng "Gunna be at West hall this afternoon" (Tớ sẽ đến West Hall vào chiều nay), nhưng chức năng tự động sửa lỗi trên điện thoại lúc đó đã thay từ "Gunna" thành "Gunman" (kẻ cướp có súng). Kết quả là tin nhắn trên bị đổi thành "Bọn cướp có súng sẽ đến West Hall vào chiều nay".

Tệ hơn cả là tin nhắn của anh này lại không gửi đến bạn mình mà lại nhầm tới số máy một người lạ ở West Hall. Chủ nhân của số điện thoại bị nhắn nhầm đã "tá hỏa" thông báo với cảnh sát. Ngay sau đó, hai trường học tại West Hall phải đóng cửa trong suốt 2 tiếng để các nhà chức trách điều tra.

Sau khi tìm hiểu và biết rõ ngọn nguồn sự việc là do nhầm lẫn, cảnh sát trưởng của vùng này chia sẻ: "Đây đúng là trường hợp kỳ lạ. Nhưng chúng tôi vẫn nhấn mạnh rằng việc thông báo cảnh sát của người nhận nhầm tin nhắn là hoàn toàn đúng đắn".

Tử Hy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top