iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

An ninh trường học thắt chặt, phụ huynh thay đổi thói quen sau vụ bé gái Việt

Thứ tư, 5/4/2017, 16:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/4/2017, 16:58 (GMT+7)

'Nhật Linh sẽ sống mãi trong lòng các bạn học, các thầy cô giáo và cả cộng đồng', hiệu trưởng trường Nhật Linh từng theo học chia sẻ trong lễ khai giảng học kỳ mới.

Học kỳ mới bắt đầu ở trường tiểu học thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản từ hôm nay 5/4. Sau vụ sát hại bé gái Việt, con đường đến trường trở nên đông đúc hơn. Cảnh sát, tình nguyện viên được gia tăng để trông coi các cô cậu bé. 

Hiệu trưởng của ngôi trường bé Lê Thị Nhật Linh từng theo học chia sẻ trong buổi lễ khai giảng: "Nhật Linh sẽ sống mãi trong lòng các bạn học, các thầy cô giáo và cả cộng đồng".

Không khí lễ khai giảng ở trường tiểu học của Nhật Linh

Không khí lễ khai giảng ở trường Nhật Linh
 
 

Lễ khai giảng kết thúc vào giữa trưa, các cô cậu học trò được thầy cô giáo dẫn về tận nhà. Trường tiểu học sẽ thay đổi giờ vào lớp muộn hơn 20 phút là 8 giờ sáng. Điều này nhằm mục đích để các phụ huynh kịp thời gian đưa con tới lớp.

Một phụ nữ có con đang học lớp 3 chia sẻ: "Tôi thấy rất lo lắng, sợ hãi. Khu vực xung quanh nhà tôi có rất ít học sinh tiểu học nên nhiều khi con gái tôi phải đi bộ tới trường một mình. Tôi sẽ phải trông coi con kỹ càng hơn".

Đã lâu các phụ huynh mới có dịp gặp gỡ đông đủ, chào hỏi nhau trên con đường đưa các bé tới lớp. Nhiều người dân quanh khu vực trường học lần đầu tình nguyện tham gia vào việc trông coi, bảo vệ các bé. Một người đàn ông chia sẻ với NHK: "Tôi rất tiếc khi một tai nạn đau lòng như vậy xảy ra. Mong hung thủ mau chóng bị bắt giữ. Tôi nghĩ mình có trách nhiệm phải bảo vệ các bé".

an-ninh-truong-hoc-that-chat-phu-huynh-thay-doi-thoi-quen-sau-vu-be-gai-viet

Người dân tình nguyện giúp đỡ việc trông coi các bé khi tới lớp.

Trong khi đó, xe cảnh sát cũng được tăng cường. Một bảng tin điện tử được đặt tên "hộp cảnh sát di động" được lắp đặt để phòng trường hợp khẩn cấp. Các nhân viên cảnh sát vừa rà soát khu vực, vừa gửi lời chào buổi sáng với lũ trẻ. Khu vực quanh trường học, công viên, cửa hàng mà học sinh thường xuyên ghé tới sẽ có cảnh sát trông coi từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Chỉ tính riêng trong sáng nay, 50 sĩ quan đã được huy động để canh gác. Trong khi đó, nhân viên điều tra thành phố vẫn đang tích cực tìm kiếm manh mối trong vụ án sát hại bé Nhật Linh.

nhat-mo-rong-pham-vi-dieu-tra-vu-an-be-gai-viet-1

Toàn cảnh về vụ án

Đọc thêm 
*Nhật Linh có thể đã cố chạy trốn khi phát hiện kẻ bắt cóc*
* Phát hiện người đàn ông khả nghi đi theo bé Nhật Linh
Gia đình đặt vé máy bay về Việt Nam vào linh cữu bé gái Việt
* Bố của bé gái Việt: 'Tôi nhớ con, hãy mau tìm ra hung thủ'
Hiệu trưởng trường bé Nhật Linh: 'Không thể chấp nhận nỗi đau này'

an-ninh-truong-hoc-that-chat-phu-huynh-thay-doi-thoi-quen-sau-vu-be-gai-viet-2 Bố Nhật Linh viết thư nhờ cộng đồng giúp đỡ tìm hung thủ

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top