iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ảnh học đường chú ý tháng 5 (4)

Thứ bảy, 25/5/2013, 18:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 25/5/2013, 18:03 (GMT+7)

Một bài văn xuất sắc, đầy tình cảm của nữ sinh lớp 12 Hà Nội nhân sự kiện Nick Vujicic đến VN.

6-681217-1372428123_500x0.jpg

Tuần vừa qua, loạt sự kiện các trường THPT 3 miền đồng loạt bế giảng là tiêu điểm của ảnh học đường. Xinh xắn trong chiếc áo dài, các bạn học sinh lớp 12 bịn rịn chia tay tuổi học trò, bước sang giai đoạn mới của cuộc đời nhiều bạn ngậm ngùi đầy tâm sự, nuối tiếc. Ảnh: Mí Rưỡi.

nickvujicic3-195587-1372428124_500x0.JPG

Nhân sự kiện chàng trai khuyết tật không tay kỳ diệu Nick Vujicic đến Việt Nam, bạn Lê Nguyễn Ngọc Trâm, học sinh lớp 12 trường Hà Nội - Amsterdam đã có bài văn xuất sắc viết về cảm nhận của mình. Trong bài văn đó, lời lẽ chân thành, bạn chia sẻ suy nghĩ của mình bằng sự dung dị, tình cảm. Với bạn, Nick là một người có thật, và ý chí nghị lực của cánh tiếp sức cho ước mơ của tuổi trẻ bay xa. Xem toàn bài văn của Trâm tại đây. Ảnh: iOne.

2405thay-the-duc-dien-trai-hat-hay-truon

Thầy giáo Huỳnh Trung Phong, giảng viên Khoa GDTC kiêm Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP HCM được học sinh trong trường gọi là thầy giáo hotboy. Vẻ ngoài lịch lãm, phong thái tự tin, thầy khiến nhiều nữ sinh liêu xiêu. Bên cạnh việc giảng dạy, thầy Phong có giọng hát hay và tài năng MC cứng. Hiện, thầy tham gia dẫn cho một số chương trình của HTV: Ấm áp mùa đông, Bóng cả cuộc đời, Trao học bổng Thần đồng đất Việt. Chia sẻ về quan điểm sống, thầy cho rằng: "Hãy làm những gì bạn muốn làm, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn". Ảnh: NVCC.

8-475610-1372428124_500x0.jpg

Trong mùa tuyển sinh ĐH năm nay, 17 ngành được miễn giảm học phí 100% cho sinh viên bên cạnh các khối ngành truyền thống sư phạm, quân đội, công an. Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho các sĩ tử thi ĐH. Các ngành đó là: Năng lượng nguyên tử, Máy tính và khoa học thông tin (ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội), Khoa học vật liệu (ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội), Triết học Mác - Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngành giải phẫu bệnh, giám định pháp y, tâm thần, lao, phong, Thủy văn (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Hải dương học (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Địa lý tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Kỹ thuật địa chất (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Quản lý tài nguyên và môi trường (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Khoa học đất (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Hán Nôm (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), Lịch sử (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nhân học (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội),m Văn học (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), Việt Nam học (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội), Triết học (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Dương Ly

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top