iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ảnh phượt thủ nghỉ ngơi ở rãnh nước ven đường gây tranh cãi

Thứ sáu, 23/9/2016, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 23/9/2016, 17:00 (GMT+7)

Trong khi nhiều người cho rằng như thế là nguy hiểm và gây phản cảm, các phượt thủ lâu năm thấy nó hết sức bình thường.

Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh phượt thủ nằm la liệt ở rãnh nước ven đường để nghỉ ngơi. Hình ảnh được ghi lại trong các chuyến hành trình phượt ở vùng cao.

Ảnh sau khi đăng tải tạo nên sự tranh cãi. Trong khi nhiều người cho rằng đó là việc làm bình thường, số khác lại nghĩ như thế là nguy hiểm và gây phản cảm.

anh-phuot-thu-nghi-ngoi-o-ranh-nuoc-gay-tranh-cai
anh-phuot-thu-nghi-ngoi-o-ranh-nuoc-gay-tranh-cai-1

Ảnh phượt thủ nằm ngủ ở rãnh nước ven đường gây tranh cãi. Ảnh: Facebook.

Bạn Hoàng Nguyên chia sẻ: "Nếu là một người từng tham gia phượt thì bạn sẽ hiểu được những cung đường và khó khăn gặp phải. Việc dừng chân để nghỉ ngơi lấy sức là điều cần thiết. Hình ảnh các phượt thủ tranh thủ chợp mắt ở ven đường như vậy là điều dễ dàng nhận ra".

Bạn M.T lại thấy hình ảnh trên ẩn chứa sự nguy hiểm. "Đồng ý là tranh thủ nghỉ ngơi nhưng mình thấy nó hơi nguy hiểm vì gây cản trở giao thông, có thể xảy ra cướp giật nữa. Chưa kể hình ảnh đó còn gây mất mỹ quan chung, tạo cảm giác phản cảm".

Anh Phong Vân - một phượt thủ lâu năm ở miền Bắc nhận định hình ảnh trên là bình thường khi đi phượt. "Đi phượt thường thiếu ngủ nên việc nằm lại bên đường nghỉ ngơi một lúc sẽ làm cho xế tỉnh táo lại và tiếp tục hành trình một cách an toàn hơn. Hình ảnh trên với tôi chẳng có gì là phản cảm. Khi tôi lên vùng núi thì hình ảnh trên rất là quen thuộc. Bạn cũng đừng quá lo về chuyện bị mất xe hay gì đó vì ở vùng cao rất ít mất cắp kiểu này. Người dân đi rẫy, làm nương, họ vẫn dựng xe kiểu này và đến chiều đi làm về mới lấy", anh nói.

Anh Phong Vân nhắn nhủ thêm: "Nếu quyết định dừng chân nghỉ ngơi ven đường thì không nên chọn những khúc đường cua nguy hiểm, dựng xe gọn gàng vào lề đường".

Nguyễn Trọng Tú - một bạn trẻ đi phượt nhiều năm cũng có chung nhận định. "Nếu bạn đi lên vùng cao nhiều sẽ thấy người dân họ cũng thường chọn cách ngủ trưa như thế. Nếu nghỉ ngơi khi đi phượt thì nên tìm chỗ bằng phẳng, có bóng râm, cách xa đường để đảm bảo an toàn cho bản thân mà không ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người khác. Nên nghỉ đủ sức thay vì quá lâu", Tú chia sẻ.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top