iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/9/2014, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ba lần bị lừa tình, chàng trai vẫn muốn cầu hôn bạn gái ảo

Sau ba lần liên tiếp bị lừa tình, tiền hơn 20.000 USD, chàng trai Australia vẫn yêu và muốn cầu hôn cô gái Philippines chưa hề gặp mặt.

Ben Ivey, 32 tuổi, đến từ Sydney (Australia), đã chịu chi hơn 20.000 USD (khoảng 424 triệu đồng) cho ba mối tình qua mạng, nhưng lần nào anh cũng bị lừa gạt. "Trái tim tôi tan vỡ khi mỗi chuyện tình kết thúc. Tôi đã tưởng những gì họ nói là thật. Tình yêu tôi dành cho họ khiến tôi mù quáng", Ben thổ lộ.

Năm 2011, Ben bắt đầu lên mạng để tìm kiếm tình yêu sau thất bại trong tình cảm. Anh gặp một cô gái tên Michele Raymond trên một trang web hẹn hò trực tuyến. Cô gái giới thiệu mình là diễn viên ở London. Một hôm, Michele hỏi vay tiền Ben vì túi của cô bị mất trộm trên đường đến gặp Ben. Sau khi nhận được gần 2.000 USD từ Ben, cô gái bặt vô âm tín và 17 ngày sau, Ben mới nhận ra mình bị lừa.

Vài tháng sau, Ben gặp Brenda Campbell qua một nhóm hẹn hò trên Facebook. Khi trò chuyện qua mạng, cô gái cho biết mình sống gần nhà Ben ở phía bắc Sydney và sở hữu một cửa hàng trang sức online. Ben đã gửi cho Brenda hơn 11.000 USD sau khi nghe cô gái bảo cần tiền đặt vé máy bay gấp.  

Ngay khi nhận ra mình lại bị lừa, Ben đã báo cảnh sát và bị buộc xóa tài khoản mạng xã hội, hủy thẻ ATM và mở tài khoản ngân hàng mới.

bi-lua-tinh-qua-mang-1-6548-1409824053.j

Ben Ivey, 32 tuổi, nhẹ dạ và cả tin trước những cô gái trên mạng.

Tháng 9/2012, Ben đăng quảng cáo hẹn hò trên mạng và một cô gái tên Annie, sống ở London, đã liên lạc với anh. Annie bày tỏ muốn đến Sydney để kết hôn với Ben nhưng phải trả chi phí pháp lý để được sở hữu tài sản thừa kế trước khi đi. Ben gửi cho cô gái hơn 8.000 USD. Tuy nhiên, đây lại là một cú lừa khác.

Sau ba lần bị lừa tình lừa tiền qua mạng, bố mẹ Ben biết chuyện và quyết định kiểm soát tài khoản ngân hàng của anh.    

"Tôi nghĩ mình bị lừa gạt ba lần là bởi tôi cô đơn và chỉ muốn có ai đó để yêu. Tôi sẵn sàng làm mọi điều có thể để khiến phụ nữ vui vẻ. Mỗi lần họ hỏi tiền tôi, tôi đều kể cho họ về những lần bị lừa trước đó và chuyện tôi đau buồn như thế nào. Họ cam đoan với tôi rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra nữa. Lần nào tôi cũng tin tưởng nhưng cuối cùng vẫn bị lừa", Ben chia sẻ.

Dù có kinh nghiệm thương đau như vậy nhưng mới đây, Ben tiếp tục gửi gắm niềm tin vào một cô gái Philippines tên Thei. Cả hai quen biết qua một ứng dụng hẹn hò vào tháng 5/2013. Ben cho biết cuối cùng anh đã tìm thấy tình yêu và lập kế hoạch cầu hôn Thei khi anh đến Philippines gặp cô lần đầu tiên.

bi-lua-tinh-qua-mang-7355-1409824053.jpg

Thei - cô gái Philippines mà Ben mong lấy làm vợ. Anh cho biết Thei là người đầu tiên anh chat cùng qua video.

"Tôi kể cho cô ấy nghe về chuyện bị lừa và cô ấy cam đoan sẽ không bao giờ hỏi tiền tôi. Tôi đã chat qua video với cô ấy và nói chuyện với gia đình cô ấy. Cô ấy là thật và khác hẳn với những người trước đó", Ben tiết lộ với niềm hy vọng sẽ sớm đủ tiền bay đến Philippines.

Tuệ Anh (theo Newsrt)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top