iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ba nữ sinh cùng lớp chuyên Anh giành điểm 10 môn Toán

Thứ sáu, 22/7/2016, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 22/7/2016, 15:00 (GMT+7)

Dù học lớp chuyên Ngoại ngữ nhưng 3 nữ sinh ở Trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa) lại giành điểm tuyệt đối ở môn Toán.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại cụm thi số 34 do Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) chủ trì có 3 điểm 10 môn Toán. Cả ba em Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Anh Linh Giang và Phan Thanh Huyền đều là học sinh lớp chuyên Anh, Trường THPT Lam Sơn. Việc học sinh chuyên ngoại ngữ giành điểm tuyệt đối ở bài thi môn không chuyên được coi là bất ngờ thú vị đối với các em và cả nhà trường.

ba-nu-sinh-cung-lop-chuyen-anh-gianh-diem-10-mon-toan

Ba nữ sinh chuyên Anh trường THPT Lam Sơn giành điểm 10 môn Toán. Từ trái qua là Linh Giang, Quỳnh Anh và Thanh Huyền. Ảnh: Lê Hoàng.

“Từ hôm nhận được kết quả thi đến nay, chúng em đều chung tâm trạng vui sướng, vỡ òa. Bởi điểm 10 luôn là con số khao khát của mỗi học trò khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, nữ sinh Thanh Huyền cho hay.

Còn Linh Giang chia sẻ, đêm 19/7 thật khó quên trong đời học trò của em. “Em thức đến 2h sáng hôm sau để tận hưởng niềm vui. Mọi người đều không ngủ, không khí như đêm giao thừa…”, nữ sinh nói.

Là cô gái có phần nhút nhát hơn so với hai bạn, Quỳnh Anh bảo, lúc nhìn bảng điểm, cứ ngỡ hệ thống nhập sai, kiểm tra kỹ lưỡng và nhờ bạn bè xem hộ thêm ở máy tính khác, em mới dám chắc đó là kết quả của mình.

Chia sẻ bí quyết học tập, cả Quỳnh Anh, Linh Giang và Thanh Huyền cho hay đều có chung sở thích mê Toán từ nhỏ. Ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, các bài tập thầy cô giao, các em còn thường xuyên tìm kiếm bài hay, lạ trên Internet, hoặc sách tham khảo, nâng cao để làm. “Toán là môn học khó nên em dành nhiều thời gian nhất. Để có kết quả tốt, cần đầu tư ngay từ đầu”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016, cả ba nữ sinh đều hứa với cô giáo dạy Toán là sẽ quyết tâm thi đạt từ điểm 9 trở lên. Thanh Huyền cho hay, hôm thi môn Toán, đọc đề xong em thấy “hơi choáng” vì có vài câu hỏi hơi lạ và khó. Cấu trúc đề khác những năm trước, nhưng nhớ lời cô dặn, trước khi làm phải đọc kỹ đề, làm từng câu một chắc chắn, nên em bình tĩnh làm bài. Đến câu khó, em vận dụng kiến thức từng đọc sách tham khảo, nâng cao và đã giải thành công.

Kết thúc môn thi, nhóm bạn trao đổi lại bài làm và rất vui vì tất cả đều giải được nhóm câu hỏi khó. Các em cho hay, tự chấm điểm chỉ nghĩ được trên 9,5 môn Toán và giành điểm tuyệt đối là thành quả ngoài mong đợi.

Học chuyên Anh nhưng lại không giành được điểm 10 môn sở trường khiến cả ba nữ sinh “thấy niềm vui chưa trọn vẹn và có lỗi với cô giáo bộ môn”. Linh Giang giành điểm cao nhất môn Anh với 9,63, còn Quỳnh Anh và Thanh Huyền lần lượt đạt 7,9 và 8,7. Lý giải điều này, các em cho hay do tâm lý hơi chủ quan và không dành nhiều thời gian cho môn học. “Đề Anh năm nay không quá khó nhưng có thể do phong độ không ổn định nên tụi em chưa thể hiện đúng khả năng”, Linh Giang dí dỏm nói.

Nhóm nữ sinh đang tranh thủ những ngày nghỉ đi chơi, xả stress và luyện tập thể thao để chuẩn bị cho hành trang vào giảng đường đại học. Linh Giang và Thanh Huyền đăng ký vào Đại học Ngoại thương, còn Quỳnh Anh dự định học Kinh tế quốc dân. Với số điểm cao, các em tự tin đỗ vào những chuyên khoa yêu thích. “Sẽ có nhiều bỡ ngỡ ở phía trước nhưng chúng em sẽ sớm làm quen và cố gắng học thêm tiếng Anh để săn học bổng du học”, Linh Giang chia sẻ.

ba-nu-sinh-cung-lop-chuyen-anh-gianh-diem-10-mon-toan-1

Có ba học trò cùng giành điểm tuyệt đối môn Toán ở một kỳ thi khiến cô Vân rất vui. Ảnh: Lê Hoàng.

Nhận dạy Toán lớp chuyên tiếng Anh, cô giáo Phùng Thị Vân bảo, phát hiện ba nữ sinh rất chuyên cần và chỉn chu trong học tập, nhất là môn Toán khiến cô rất vui và dành nhiều tâm huyết cho học trò. “Học sinh chuyên Anh bản chất là cá tính nhưng rất chăm chỉ. Học trò yêu cô và yêu môn của cô nên mình cũng muốn nỗ lực vì trò. Nếu các em không đủ tình yêu thì không đủ kiên nhẫn học những bài khó”, cô Vân nói và cho hay, 24 năm trong nghề, từng dạy dỗ nhiều lớp học trò giành điểm cao, nhưng năm nay với cô có nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Thầy Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn cho hay, năm học vừa qua, trường có 352 học sinh khối 12. Trong đó có 53 em đạt giải quốc gia và quốc tế, đa số được tuyển thẳng vào đại học, số học sinh còn lại tham gia dự thi để xét tuyển đại học.

Theo thầy Tuấn, ở kỳ thi THPT quốc gia năm nay trường có 13 em đạt 27 điểm trở lên và dẫn đầu trong số trường THPT ở Thanh Hóa. Riêng môn Toán, Thanh Hóa có ba điểm 10 đều là học sinh Lam Sơn. Phổ điểm thi đại học của THPT Lam Sơn bình quân đạt 23-27.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top