iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bác sĩ nha khoa - nghề mang lại nụ cười xinh

Thứ hai, 12/3/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 12/3/2018, 20:00 (GMT+7)

Bạn hãy đến ngày hội nha sĩ tương lai - những người thiết kế nụ cười xinh, mang lại vẻ đẹp, sự tự tin và hạnh phúc cho mỗi người.

Theo MISD, Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng bác sĩ nha khoa. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa nha sĩ ở Việt Nam trên Google, bạn sẽ nhận được về hơn 24 triệu kết quả. Ví dụ ở các nước phát triển, một bác sĩ phục vụ 1.000 - 2.000 dân; ở châu Á tỷ lệ một nha sĩ cho 5.000 dân; riêng ở nước ta, một nha sĩ đang phục vụ đến hơn 10.000 người. Một kết quả điều tra của Bộ Y tế còn cho biết, trên 90% người dân Việt Nam bị bệnh răng miệng, 55% dân số không bao giờ đi khám răng.

Năm 2017, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tuyển 1.200 chỉ tiêu, nhưng chỉ có 50 trong số đó là đào tạo bác sĩ răng - hàm - mặt. Ngành nha khan hiếm nhân tài nên trở thành nha sĩ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được “săn đón” hơn hẳn.

Những thú vị của ngành nha sĩ

Theo khảo sát của Money.usnews, nha sĩ là một trong những ngành học thu hút nhất tại Mỹ vào năm 2017. Sang năm 2018, nha sĩ đang tạm nhường vị trí Top 1 "Best Jobs" cho Software Developer. Tuy nhiên, nha sĩ vẫn là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất hiện nay.

Bác sĩ nha khoa không đơn thuần là người giúp bạn cải thiện những vấn đề về răng miệng, trám những chiếc răng sâu hay “giải quyết” một chiếc răng mọc lệch. Họ là người thiết kế nụ cười xinh - hoàn thiện “cái gốc”, mang đến vẻ đẹp, sự tự tin và hạnh phúc mỗi khi bạn nở nụ cười.

polyad

Bạn trẻ đang trải nghiệm "Một ngày làm nha sĩ" với sự trợ giúp của bác sĩ Yến Nhi.

Các nha sĩ tại Khoa Nha Quốc tế McGann (MISD) cho rằng, không phải ngẫu nhiên khi nha sĩ luôn nằm trong Top "Best Jobs", bởi vì đây là ngành có thu nhập cao Top 4 thế giới. Một nha sĩ ở Mỹ có thể thu nhập trên 150.000 USD một năm. Tại Việt Nam, tùy chuyên môn và cường độ làm việc, một nha sĩ có thể thu nhập trên 50 triệu đồng một tháng. Con số này sẽ cao hơn nhiều lần nếu bạn có phòng khám riêng hoặc tận dụng thời gian làm thêm một nghề tay trái.

Đây còn là một ngành có cơ hội việc làm cao. Tùy bằng cấp, bạn có thể hành nghề trong và ngoài nước, giúp cuộc sống ổn định hơn. Dù làm việc tại bệnh viện hay hoạt động phòng khám, các bác sĩ nha khoa đều có thể chủ động thời gian cho những sở thích cá nhân, du lịch, nghỉ ngơi hợp lý.

Theo ngành y nên đa số nha sĩ là người luôn biết bảo vệ sức khoẻ, thích các hoạt động thể thao như leo núi, golf, boxing, yoga... và mê du lịch trải nghiệm. Ở bên cạnh họ, bạn sẽ luôn nhận được những nguồn năng lượng tích cực.

polyad

Ngày hội "White Coat - Trao áo blouse trắng cho sinh viên Việt Nam" tại Khoa Nha Quốc tế McGann (MISD) của trường Đại học Prima Indonesia.

Nơi đào tạo ngành nha nổi tiếng

Trường McGann School of Dentistry, Mỹ nổi tiếng về đào tạo sau đại học nha khoa hơn 31 năm. Từ năm 2015, trường McGann liên kết với Đại học Prima Indonesia, bắt đầu tuyển sinh chương trình đào tạo đại học, đào tạo bác sĩ nha khoa quốc tế. Bên cạnh đó, hiệp định Asean về hành nghề y có hiệu lực đã mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên nha khoa trong khối Asean cũng như sinh viên Việt Nam.

Nếu muốn du học nghề nha sĩ với chất lượng quốc tế, chi phí hợp lý, các bạn trẻ có thể chọn học tại Khoa Nha Quốc tế McGann (MISD) của trường Đại học Prima Indonesia.

polyad

Ngày hội hướng nghiệp "Ngành nha tôi yêu" sẽ cung cấp những thông tin thú vị giúp các bạn trẻ hiểu về ngành nha.

Bạn trẻ có thể đến trải nghiệm "Một ngày làm nha sĩ" và tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về trường tại ngày hội hướng nghiệp “Ngành nha tôi yêu". Sự kiện diễn ra lúc 8h-12h Chủ nhật ngày 18/3, tại Capella 24 đường 3/2 quận 10 TP HCM.

Chương trình hướng nghiệp học sinh THPT, các bạn trẻ đam mê ngành nha và cung cấp thông tin cho các bậc phụ huynh, do Khoa Nha Quốc tế McGann (MISD) của trường Đại học Prima Indonesia và YCompany tổ chức. Đăng ký tham dự tại đây.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top