iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bài Rap lý thuyết Vật lý phần 2 được teen tán thưởng

Thứ tư, 15/5/2013, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 15/5/2013, 11:19 (GMT+7)

Một bản Rap về Tán sắc ánh sáng và Lượng tử ánh sáng đang được teen chúng mình share nhau rầm rầm nhé.

Bản Rap lý thuyết Vật lý 12 được teen tán thưởng rần rần

Video Bài Rap tóm tắt lý thuyết Vật lý 12 phần 2 tiếp tục được đông đảo cư dân mạng đón nhận nhiệt tình với gần 25.000 lượt xem và bình luận. Bài Rap được thực hiện bởi rapper Trần Văn Mạnh hiện đang là sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nếu như bài Rap Vật lý phần 1 xây dựng về nội dung như dao động cơ, biên độ, sóng ngang, sóng dọc… thì bài Rap phần 2 này chú trọng đến phần Tán sắc ánh sáng và Lượng tử ánh sáng. Với một lượng kiến thức khó nhớ, rapper này đã tóm gọn nội dung để các bạn có thể dễ học và dễ thuộc nhất. Bài Rap được thực hiện với sự giúp đỡ của người bạn Nguyễn Đăng Khôi, trường Quốc học Quy Nhơn.

Vẫn sử dụng nền nhạc rap quen thuộc, nội dung phần Ánh sáng trong chương trình Vật lý lớp 12 được Mạnh truyền tải khá sinh động, thu hút.

vatly-181889-1372439882_500x0.jpg

Bản rap tóm tắt kiến thức Vật lý phần 2 tiếp tục gây sốt. Ảnh chụp từ màn hình.

Nhiều bạn đã tỏ ra rất thích thú khi kiến thức được truyền tải rất nhẹ nhàng và dễ thuộc. Bạn có nick Tun chia sẻ: “Hay quá. Mình rất thích cách học đầy sáng tạo như thế này. Bài Rap Vật lý phần 1 của anh này mình đã thuộc làu làu. Bây giờ có phần 2 nữa thật hay quá”.

Huy Ngoc cũng bình luận: “Mình sắp thi đại học, tìm được những cách học như thế này cũng cảm thấy khá thú vị. Nghe qua một lần có thể bạn sẽ không nhớ được nhưng càng nghe càng thấm sẽ rất dễ ghi nhớ đấy”.

Nhiều bạn còn phấn khích khi commet yêu cầu tác giả cho ra đời những bài Rap về các môn học khác như Sinh, Địa…Tuy nhiên, một số bạn cũng góp ý nhận xét: “Mình thấy bài Rap phần 2 này không hay và khó nhớ hơn phần 1. Nhưng mình cũng sẽ like cho bạn”.

2013-05-15104735-600343-1372439882_500x0

Cư dân mạng đang rất tán thưởng với bài Rap lần 2 này. Ảnh chụp từ màn hình.

Là một người đam mê và yêu thích nhạc rap, Mạnh đã từng cho ra đời những bản Rap được đông đảo mọi người đón nhận như Ký ức tuổi thơ, Âm vang cuộc sống, Hai chữ tình bạn… Chia sẻ về lý do thực hiện bản rap lần 2 này, Mạnh nói: “Mục đích chính của bài này chủ yếu là để giúp các bạn học tập một cách nhẹ nhàng hơn chứ không mang nhiều tính giải trí. Môn Vật lý không giống với Ngữ văn, vì là rap đúng với lý thuyết nên không có vần, nếu sửa cho có vần thì lại không đúng với lý thuyết. Hy vọng không bị ăn nhiều gạch..”.

Mạnh cũng chia sẻ thêm: "Mình thực sự rất xin lỗi, do là thời gian qua sức khỏe cũng như trạng thái mình không được tốt. Thu âm lúc đói và rất mệt, thời gian cũng không có nhiều nên bài Lý phần 2 rất tệ, mình cũng rất thất vọng. Nhưng làm xong chẳng nhẽ lại không post lên, mong mọi người thông cảm".

Trước đó rapper Trần Văn Mạnh đã cho ra đời Bài Rap tóm tắt lý thuyết Vật Lý 12 phần 1 và được đông đảo teen chúng mình tán thưởng.

Nghe Bài Rap tóm tắt lý thuyết Vật lý 12 ( phần 2)

Xem nội dung bài Rap tóm tắt lý thuyết Vật lý phần 2

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top