iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bản kiểm điểm văn chương lai láng của teen Chu

Thứ hai, 13/5/2013, 15:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 13/5/2013, 15:50 (GMT+7)

Với ngôn từ bóng bẩy, gọt giũa từng câu chữ, bản kiểm điểm đủ sức chinh phục bất cứ thầy cô khó tính nào.

Đơn xin nghỉ học bằng thơ

Bản tự kiểm điểm của học sinh có tên Nguyễn Tô Vinh, học sinh lớp 12A4 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đang tạo nên nhiều sự chú ý. Được viết vào năm 2008 những đến nay bản tự kiểm điểm này mới được “khai quật” và lập tức được cư dân mạng đón nhận.

Nội dung của bản kiểm điểm trình bày về việc học sinh Tô Vinh vì đã đi học muộn 6 buổi trong một học kỳ nên đã bị hạnh kiểm khá. Tô Vinh là một học sinh giỏi nhưng đã lặp đi lặp lại hành vi này trong nhiều lần. Học sinh này tỏ ra hối hận và viết bản kiểm điểm này gửi đến giáo viên chủ nhiệm của mình.

d1-661325-1372442163_500x0.jpg

Bản tự kiểm điểm đang được cư dân mạng chuyền tay nhau. Ảnh internet.

Bản kiểm điểm có nội dung khá dài, trình bày lại nguyên nhân của việc đi học muộn cũng như lời hứa sẽ chấp hành đúng nội quy của nhà trường sau khi nhận ra lỗi của bản thân. Điều đặc biệt là bản kiểm điểm này được viết với lời văn gọt giũa, "hoa lá cành" với hàng loạt hình ảnh bóng bẩy khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

"Thế rồi khi thời gian trôi qua, mùa đông ập đến với những cơn gió lạnh buốt giá, nhiều buổi sáng con đã dậy rất sớm nhưng không nhìn thấy những tia nắng ấm áp quen thuộc, lại thêm cái mệt mỏi của những đêm thức khuya học bài, con đã không thể nào cưỡng lại sự ấm áp, dịu dàng của giấc ngủ. Sự ấm áp không phải là một hình tượng cám dỗ, nhưng nó lại có sức lôi cuốn thật mãnh liệt. Và các giây phút yếu ớt, không chiến thắng nổi bản thân đã đến với con...", học sinh này bày tỏ.

Sau khi đăng tải nhiều người đọc đã tỏ ra khá thích thú về bản tự kiểm điểm này. Bạn Ngọc Vy chia sẻ: “Mình nghĩ em ấy đã phải dùng hết những lời hoa mỹ nhất để viết nên bản tự kiểm điểm thú vị như thế này. Chất giọng này chắc phải là dân chuyên Văn mới viết được”.

Kindy cũng bình luận: “Mình thấy khá thú vị đó chứ. Thay vì dùng những lời lẽ khô khan của một bản kiểm điểm thường thấy thì đây được xem là một sự sáng tạo của học trò. Mình nghĩ cô giáo khi đọc xong cũng sẽ phì cười “tha tội” cho học trò của mình mà thôi".

Tuy nhiên cũng có không ít người đang nghi ngờ về độ chân thực của bản tự kiểm điểm này. Trước đó, cư dân mạng cũng được dịp xôn xao về lá đơn xin nghỉ học bằng thơ của bạn Phạm Quốc Đạt, lớp 11 Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Vũng Tàu.

Xem bản kiểm điểm dạt dào văn chương của teen Chu

Xuân Tân


 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top