iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn trẻ được vinh danh nhờ ý tưởng bảo tồn cải lương

Chủ nhật, 15/12/2013, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Chủ nhật, 15/12/2013, 10:50 (GMT+7)

Lễ trao giải nghiên cứu khoa học Euréka 2013 tối 14/12 đã vinh danh các đề tài sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Sau hơn 10 tháng diễn ra, các đề tài xuất sắc được tuyển chọn, sàng lọc và trao giải. Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay gồm có 16 luận văn xuất sắc (2 triệu đồng tiền mặt/giải và giấy khen Thành Đoàn), 9 giải nhất (nhận 10 triệu đồng tiền mặt/giải và bằng khen UBND TP HCM), 12 giải nhì (5 triệu đồng tiền mặt/giải và giấy khen Thành Đoàn), 11 giải ba (3 triệu đồng tiền mặt/giải và giấy khen Thành Đoàn), 26 giải khuyến khích và không có giải đặc biệt.

Vinh danh các cá nhân và nhóm tác giả đạt giải nhất Giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka. Ảnh: Cẩm Viên

Vinh danh các cá nhân và nhóm tác giả đạt giải nhất Giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka. Ảnh: Cẩm Viên

Giải thưởng Euréka do Thành Đoàn phối hợp với ĐHQG TP HCM phát động thu hút 1.676 đề tài thuộc 34 cấp trường cùng với 516 đề tài với hơn 1.000 tác giả, nhóm tác giả ở cấp Thành phố tham gia. Qua vòng bán kết, có 88 đề tài khoa học xuất sắc được đánh giá cao lọt vào vòng chung kết.

Trong 9 đề tài đạt giải nhất, có nhiều đề tài được đánh giá cao như bảo tồn và phát triển nghệ thuật cải lương tại TP HCM của tác giả Hoàng Sơn Giang, trường ĐH Mở TP HCM; Nghiên cứu bảo tồn những nét đặc sắc về cảnh quan và kiến trúc truyền thống của bến Bình Đông,của nhóm sinh viên ĐH Kiến trúc TP HCM.

Bạn Trương Thị Diễm Hằng, trường ĐH Nông Lâm TP HCM, tác giả của đề tài Chẩn đoán phát hiện virus gây hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở heo chia sẻ: "Xuất phát từ hội chứng heo tai xanh diễn ra ở các vùng nông thôn gây tỷ lệ tử vong rất cao, mình mong muốn kết hợp để hạn chế bệnh và khi nhận được kết quả này, chủ trang trại heo sẽ tìm ra những cách thức chữa trị phù hợp như dùng vắc-xin hay thuốc kháng sinh".

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa của Thành phố trong việc bồi dưỡng và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Tiến Đạt
Ảnh: Cẩm Viên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top