iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bị chỉ trích thô tục, 12 bức tượng khỏa thân ở Hải Phòng được mặc đồ bơi

Thứ ba, 27/3/2018, 15:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 27/3/2018, 15:50 (GMT+7)

Ban quản lý khu du lịch Hòn Dáu khắc phục bằng cách mặc đồ cho tượng những bức tượng khỏa thân thay vì chỉnh sửa hay di dời.

Những bức ảnh chụp 12 bức tượng đặt ở khu du lịch Hòn Dáu, Đồ Sơn gây tranh cãi vì bị cho phản cảm. Các bức tượng được thiết kế trần trụi, mô phỏng những bộ phận nhạy cảm của con người. Dư luận phản ứng vì cho rằng chúng không phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Sở Du lịch Hải Phòng đã làm việc với Ban quản lý khu du lịch Hòn Dáu. Sau buổi làm việc, Sở đưa ra 3 lựa chọn khắc phục cho khu du lịch Hòn Dáu: Một là di dời những tượng đá đi khỏi khu vực công cộng; Thứ hai là mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng; Thứ ba là chỉnh sửa lại những phần nhạy cảm trên các bức tượng.

Khu du lịch Hòn Dấu chọn phương án giải quyết mặc đồ cho tượng sau khi bị cho phản cảm.

Khu du lịch Hòn Dáu chọn phương án giải quyết mặc đồ cho tượng sau khi bị cho phản cảm.

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần quốc tế Hòn Dáu - ông Hoàng Văn Thiềng - quyết định chọn phương án hai. Hiện những bức tượng này đã được mặc đồ bơi hoặc đóng khố để tránh gây tranh luận thêm. "Thời gian tới du khách có ý kiến như nào chúng tôi sẽ quyết định mặc thêm hoặc để nguyên như ban đầu", ông nói thêm. Ông Thiềng khẳng định sự ra đời của bộ tượng này đã được sự cho phép của thành phố Hải Phòng 10 năm trước. Ông cho rằng sự việc đang bị làm quá lên.

"Xã hội không có cái gì là chuẩn chỉnh, tròn trĩnh. Tất cả chỉ là tương đối. Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mang văn hóa phồn thực quả thực sẽ khó tránh khỏi điều tiếng bởi mỗi người có cách nhìn, cách nghĩ khác nhau", ông Hoàng Thiềng nói.

Khi được hỏi về đối tượng du khách được tham quan khu vườn trưng bày 12 bức tượng này, ông Thiềng cho hay, khu vực này dành cho khách người lớn từ 17-18 tuổi trở lên. Còn vườn tượng dành trẻ em nằm ở khu vực khác.

Số tượng này được thiết kế dựa trên ý tưởng xây dựng một khu vườn mang hơi thở cuộc sống, giao lưu văn hóa phương Đông - Tây. Các thiết kế được làm bằng đá, hình dạng "mình người - đầu thú" mang biểu trưng của 12 con giáp. Nó được các nghệ nhân điêu khắc trong và ngoài nước thực hiện từ 2007.

Các bức tượng sau khi được mặc đồ:

Ảnh: Các bức tượng sau khi được mặc đồ - 1
Ảnh: Các bức tượng sau khi được mặc đồ - 2
Ảnh: Các bức tượng sau khi được mặc đồ - 3
 

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top