iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bí quyết chinh phục núi nhân tạo

Thứ sáu, 14/11/2014, 16:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 14/11/2014, 16:15 (GMT+7)

Lên dây cót tinh thần, chuẩn bị thể lực, rủ "cạ cứng" tham gia... là những mách nước khiến cuộc chơi leo núi thêm hứng khởi.

Leo núi nhân tạo ngày càng thu hút được sự quan tâm của giới trẻ nhờ tạo hình các vách núi mạo hiểm. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, đây còn là nơi thể hiện cá tính mạnh mẽ của người chơi. Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn dễ dàng chinh phục các vách núi cheo leo.

Chuẩn bị thể lực và tinh thần

Thể lực dẻo dai giúp bạn theo cuộc leo núi cuối cùng.

Thể lực dẻo dai giúp bạn chinh phục đỉnh núi đến phút cuối cùng.

Khác với các trò chơi giải trí nhẹ nhàng, leo núi nhân tạo đòi hỏi thể lực dẻo dai và ý chí bền bỉ, sẵn sàng vượt qua thách thức để cán đích cuối cùng. Vì vậy, một khi đã dấn thân vào cuộc chơi, bạn cần luyện tập sức khỏe ở nhà, khởi động kỹ ngay trước khi leo và chuẩn bị tinh thần thép.

Một đôi giày thoải mái sẽ là trợ thủ đắc lực cho những bước nhún chân lấy đà của bạn. Người chơi cũng nên mặc áo có chất liệu thấm hút mồ hôi, đeo băng đô trên trán nếu cần.

Cùng tham gia với “cạ cứng” 

[Caption]

Cuộc leo núi sẽ quyết liệt hơn nếu thêm đối thủ cạnh tranh.

Cuộc vui sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu đi nhóm bạn thân thiết chung đam mê. Cùng "cạ cứng" đặt ra những “giao ước” riêng, thêm một vài phần thưởng có giá trị, cuộc đua chắc chắn quyết liệt hơn. Nếu đủ quân, bạn có thể chia nhóm và thi đấu theo cặp. Không chỉ gắn kết thêm tình bạn, leo cùng "cạ cứng" còn khiến bạn rèn luyện tinh thần đồng đội, cũng như kỹ năng làm việc theo nhóm.

Đưa ra cột mốc chinh phục

Những ý tưởng leo núi điên rồ có thể khiến cuộc vui của bạn chất lừ".

Những ý tưởng leo núi “điên rồ” có thể khiến cuộc vui của bạn “chất lừ".

Thay vì đi đường thẳng, bạn có thể thử chinh phục đỉnh núi theo đường ziczac hoặc theo các mấu bám đồng màu. Cách làm này khiến cuộc chơi của bạn thêm phần thú vị và chẳng bao giờ nhàm chán. Ngoài ra, để giữ sức bền, bạn nên chinh phục từng đoạn đường, cân đối thời gian nghỉ giữa chừng phù hợp với thể lực.

Chinh phục thách thức và chạm tay đến đỉnh vinh quang là cảm giác "khoái" nhất mà các phượt thủ chia sẻ khi hoàn thành chặng leo. Bạn có thể tự thưởng cho mình một chai Mountain Dew mát lạnh hoặc ăn mừng cùng chiến hữu. Sau mỗi cuộc chơi, bạn cũng nên ngồi lại với đồng đội để bàn luận và rút kinh nghiệm tác chiếc cho những lần leo núi sau.

Minh Tân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top