iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bí quyết nâng cao kỹ năng Anh ngữ của Quán quân Olympia

Thứ năm, 26/3/2015, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 26/3/2015, 17:00 (GMT+7)

Giành ngôi Quán quân tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2014, Nguyễn Trọng Nhân đang nâng cao trình độ Anh ngữ lấy chứng chỉ IELTS 6.5 để du học tại ĐH Swinburne (Australia).

Với điểm số 260, Nguyễn Trọng Nhân - học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang đã trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2014 và nhận được suất học bổng tại Australia. Mặc dù đỗ ngành công nghệ thông tin - Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) với điểm số 24,5 nhưng Trọng Nhân đang toàn tâm ôn luyện tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh ACET lấy chứng chỉ IELTS 6.5 để có thể theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học Swinburne - Australia trong khoảng thời gian khoảng 4 năm.

polyad

- Mục tiêu học tiếng Anh tại trung tâm ACET của Trọng Nhân là gì?

- Mục tiêu trước mắt là đạt điểm IELTS yêu cầu, em đang tập trung nâng cao 4 kỹ năng cần trong phần thi IELTS là nghe, nói, đọc hiểu và viết học thuật. Sau gần 4 tháng học tập tại trung tâm, nhờ sự tận tình và trình độ chuyên môn cao của các giáo viên, em đã nhận ra các mặt còn kém cần cải thiện. Sự hỗ trợ của giáo viên không chỉ giúp em hoàn thiện dần các kỹ năng nhằm sẵn sàng cho kỳ thi mà còn chuẩn bị cho cuộc sống học tập tại nước ngoài sau này.

- Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả của bạn tại ACET thời gian vừa qua là gì?

- Khi học tập tại trung tâm, em được trải nghiệm môi trường giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh, em thấy mình tiến bộ nhiều và tự tin hơn hẳn, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói - 2 kỹ năng mà em và các bạn học sinh có ít cơ hội rèn luyện trong môi trường THPT. Học ngôn ngữ là một quá trình bắt chước, việc được tiếp xúc, luyện tập thường xuyên và có sự hỗ trợ của người bản xứ thì khả năng tiến bộ sẽ nhanh hơn và toàn diện hơn.

- Bạn sẽ áp dụng những kiến thức tiếng Anh mình học được như thế nào trong tương lai?

- Sau khi hoàn thành mục tiêu trước mắt, em sẽ tìm hiểu và chuẩn bị những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành và các môm học tự nhiên liên quan để có thể hòa nhập nhanh vào môi trường học tập quốc tế không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ.

polyad

Nguyễn Trọng Nhân học tự học tại thư viện ACET sau giờ học trên lớp.

- Theo Nhân, đâu là điểm khó khăn trong việc tiếp cận và học tiếng Anh của giới trẻ?

- Em nghĩ, có những kỹ năng mà người Việt Nam giỏi nhưng chưa thể phát huy được khi du học do trở ngại về ngôn ngữ. Em nhận thấy việc học tập Anh văn ở các cấp phổ thông thường tập trung nhiều vào từ vựng và ngữ pháp theo sách giáo khoa mà ít quan tâm đến các kỹ năng nghe và nói khiến việc giao tiếp, học tập và làm việc của học sinh ở môi trường quốc tế gặp nhiều khó khăn.

- Tại sao bạn lại lựa chọn trung tâm ACET khi đã có nhiều trung tâm tiếng Anh sẵn sàng dành học bổng toàn phần cho bạn?

- Trước khi chọn ACET, em đã tham khảo ý kiến từ các anh chị vô địch cuộc thi Olympia những mùa trước. Họ đều theo học tại trung tâm Anh ngữ ACET và hài lòng với kết quả như mong muốn chỉ trong một thời gian ngắn. Đồng thời, chương trình học tại ACET được thiết kế theo tiêu chuẩn của các trường Đại học hàng đầu tại Australia, việc theo học ở đây không chỉ giúp em trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn giúp em quen dần với môi trường học tập theo phương pháp quốc tế.

ACET sẽ khai giảng khóa tiếng Anh Học thuật và luyện thi IELTS ngày 20/4 với nhiều ưu đãi dành cho học viên. Thông tin chi tiết, liên hệ: 04-39765268; 08-39326202.

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt 4.0 trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh. ACET đã thiết kế khóa luyện thi IELTS cấp tốc dành riêng cho các học viên ở trình độ trung cấp muốn đạt được điểm IELTS 4.0 - 5.5.

Ngay sau khóa học, bạn có thể đăng ký thi IELTS ngay tại IDP – Nhà tư vấn du học và tổ chức kỳ thi IELTS lớn tại Việt Nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài; ngày, giờ thi linh hoạt; cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

(Nguồn: ACET)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top