iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bố Nhật Linh viết thư nhờ cộng đồng giúp đỡ tìm hung thủ

Thứ tư, 5/4/2017, 14:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 5/4/2017, 14:50 (GMT+7)

Sau hơn 1 tuần từ ngày tìm thấy thi thể bé Nhật Linh, cảnh sát Nhật vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Sáng 3/4, di quan của bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) - nạn nhân bị sát hại tại Nhật Bản - đã được gia đình và chính quyền địa phương xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên tổ chức an táng hoàn tất.

Bố của Nhật Linh, anh Lê Anh Hào, đã dần nén đau thương. Sau khi làm lễ khâm liệm cho con gái, anh thay mặt gia đình viết bức thư bằng hai tiếng Việt - Nhật để gửi đến các cơ quan báo chí Việt Nam - Nhật Bản. Chia sẻ với iOne, anh Hào cho biết, thông qua bức thư này anh cũng muốn nhờ cộng đồng cùng giúp gia đình anh tìm ra hung thủ.

bo-nhat-linh-viet-thu-nho-cong-dong-giup-do-tim-hung-thu

Anh Hào bên phần mộ con gái. Ảnh: Sankei

Nội dung bức thư như sau: "Tôi rất đau buồn khi con gái tôi đã rời xa mãi mãi. Sau khi đưa con tôi về nơi an nghỉ mà cháu mong muốn thì tôi cũng đã bình tâm hơn. Xin cảm ơn mọi người và các tổ chức công ty đã giúp đỡ cho con tôi được về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhưng để cháu được yên lòng an nghỉ thì phải sớm bắt được những người đã sát hại con tôi. Hiện tại, tôi cũng không có nhiều thông tin về những kẻ đã hại con tôi. Tôi cũng không biết bằng phương pháp nào sớm bắt được tội phạm.

Nhưng có thể có một phương pháp sớm tìm ra tội phạm là mong được sự hợp lực của toàn thể mọi người trên khu vực tôi đang sống, tỉnh Chiba, và những khu vực đã tìm ra những vật dụng con tôi mang theo bên mình.

Hãy kiểm tra lại video camera ghi lại được trên đường, trên ô tô tham gia ở các đoạn đường đó để truy tìm những kẻ khả nghi.

Cộng đồng mạng có những thông tin liên quan đến con gái tôi xin hãy cung cấp, giúp truy tìm những người đã tung tin ám chỉ hành vi sát hại con gái tôi".

Anh Hào cho biết, anh sẽ quay lại Nhật Bản để giải quyết một số công việc và phối hợp với cơ quan chức năng sở tại tìm bắt kẻ sát hại con gái. Anh cũng gửi lời cảm ơn cơ quan báo chí của Nhật Bản và Việt Nam đã quan tâm truyền tải sự việc và mong những thông tin của mình có thể giúp ích cho cơ quan điều tra.

Bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), mất tích sáng 24/3 trên đường đến trường ở Matsudo, Chiba, Nhật Bản. Sáng 26/3, thi thể của bé được tìm thấy trong tình trạng lõa thể ở một kênh thoát nước tại thành phố Abiko, cách nhà em khoảng 10km.

Cái chết của bé Nhật Linh gây chấn động Nhật Bản. Cơ quan điều tra thành phố Abiko đang trong quá trình thu thập bằng chứng, manh mối để có thể tìm ra thủ phạm. Đại sứ quán Việt Nam hoan nghênh người Việt Nam sinh sống ở khu vực cung cấp thông tin nếu có để hỗ trợ công tác điều tra. 

bo-nhat-linh-viet-thu-nho-cong-dong-giup-do-tim-hung-thu-1 Bé gái Việt bị sát hại: Hành trình truy tìm thủ phạm

Nghệ Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top