iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bữa tiệc âm nhạc quốc tế cho giới trẻ tại Hà Nội

Thứ sáu, 10/11/2017, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 10/11/2017, 16:00 (GMT+7)

Sự kiện 'Monsoon Festival 2017' quy tụ ban nhạc indie rock Ngọt, SlimV, Hoàng Touliver, nhóm rap Da LAB cùng nhiều tên tuổi.

Lễ hội âm nhạc quốc tế 'Monsoon Festival 2017' (MMF) sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/11 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Để trẻ hoá Monsoon, nhạc sĩ Quốc Trung - trưởng ban tổ chức lễ hội đã chọn những nghệ sĩ cá tính, được khán giả kỳ vọng kết hợp với các tiết mục mới hoàn toàn, giúp khán giả cảm nhận trọn vẹn âm nhạc không lặp lại và đầy cảm hứng. Trong số đó có thể kể đến ban nhạc indie rock - Ngọt, nhóm nhạc rap Da LAB, top 30 DJ thế giới 2017 - Lost Freequencies (indie dance), cùng nhiều tên tuổi khác như DJ Touliver, SlimV, Buret (Hàn Quốc)...

polyad

MMF năm nay chuyển tải những thanh âm trẻ trung hơn cho khán giả.

Đối với những khán giả từng xem Ngọt biểu diễn, đều phải công nhận đây là ban nhạc Indie rock đầy sức trẻ. Những bài hát của Ngọt, bao gồm cả giai điệu và ca từ được thể hiện rất mới mẻ. Không quá cầu kỳ trong hoà thanh phối khí, cậu chẳng câu nệ vào ca từ hay những chủ đề sướt mướt, âm nhạc của Ngọt là ước mơ, hoài bão và cũng là trăn trở của người trẻ.

Ngoài Ngọt, Da LAB cũng là một nhóm nhạc Underground từng được truyền thông nhận định là “âm nhạc tụng ca tuổi trẻ”. Nhưng ca khúc hit như Một nhà, Đời là đi, Bài ca tuổi trẻ (Tam ka PKL)... đều khuấy động tâm hồn người nghe nhạc một cách mộc mạc nhưng cũng đầy hứng khởi.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, MMF năm nay sẽ chuyển tải những thanh âm trẻ trung một cách trực diện hơn dành cho khán giả trẻ và cả những khán giả luôn nghĩ rằng tâm hồn mình con trẻ. Tuy nhiên, để hiện thực hoá được ước muốn này không phải là chuyện dễ đối với ban tổ chức.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, làm một festival âm nhạc quốc tế với quy mô lớn luôn có nhiều sức ép với bản thân cũng như ê-kíp vì phải xử lý một lượng công việc khổng lồ trong suốt một năm. Tuy nhiên, anh không hề đơn độc trên con đường mang âm nhạc chất lượng, mới mẻ, đầy cảm hứng và tươi trẻ đến cộng đồng. Bên cạnh Quốc Trung thường có những người đồng hành, cả về mặt chuyên môn lẫn tài chính.

Khi nhận thấy điểm chung trên con đường mang đến giá trị to lớn cho người trẻ tuổi, nhiệt huyết, giàu năng lượng, dám nghĩ dám làm, Hãng hàng không Jetstar Pacific và Monsoon đã cùng nhau hợp tác tổ chức bữa tiệc âm nhạc để khơi dậy đam mê và kết nối những tâm hồn yêu nhạc.

Trong ba ngày lễ hội diễn ra, khán giả sẽ thưởng thức âm nhạc một cách tâm trung hơn, với những tiết mục độc đáo đến từ các nghệ sĩ indie cá tính trong và ngoài nước.

Hưng Thịnh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top