iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bức ảnh 'người canh tử thần' giữa mưa ngập ở Hà Nội gây chú ý

Thứ tư, 1/8/2018, 13:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 1/8/2018, 13:44 (GMT+7)

Khoảnh khắc một người phụ nữ đứng giữa mưa gió để cảnh báo cho người tham gia giao thông tránh lọt hố được chụp tại Hà Nội tối 31/7.

Tối 31/7, cơn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập sâu. Tình trạng ách tắc giao thông diễn ra, nhiều phương tiện "chôn chân" dưới nước nhiều giờ liền. Cảnh tượng người dân bì bõm lội nước tìm đường trở về nhà sau một ngày làm việc được chia sẻ rộng rãi. 

Bức ảnh người canh tử thần giữa mưa ngập Hà Nội gây chú ý
Bức ảnh người canh tử thần giữa mưa ngập Hà Nội gây chú ý - 1

Hình ảnh gây xúc động trong trận mưa lớn ở Hà Nội.

Trong hoàn cảnh trên, khoảnh khắc một người phụ nữ đứng giữa đường để cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông gây chú ý. Những biển báo được cắm để cảnh báo có hố sâu, thỉnh thoảng cô còn tham gia điều tiết các phương tiện lưu thông.

"Một hành động ý nghĩa"; "Nhìn dòng nước cuộn xoáy thế kia giữa đường, nếu không có cảnh báo chắc chắn người đi đường sẽ gặp nguy hiểm"; "Mỗi công việc đều có ý nghĩa của nó. Và đây là điều đáng được trân trọng..." là những bình luận để lại sau loạt ảnh trên.

Người ghi lại những tấm hình này là anh Chử Quyết (sinh năm 1985) - một nhiếp ảnh gia tự do sống tại Hà Nội. Chia sẻ với iOne, anh Quyết cho hay những bức ảnh này được ghi lại trên đường Giải Phóng sau trận mưa lớn chiều tối qua.

Hình ảnh gây xúc động trong trận mưa lớn ở Hà Nộ.

Người phụ nữ chôn chân dưới mưa để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường.

Nhớ lại sự việc lúc đó, anh Quyết kể: "Lúc đấy khoảng 7h30 tối. Cũng như bao người, mình đang cố tìm cách len lỏi để trở về nhà trong mưa gió. Khi đi qua ngõ 1043 Giải Phóng thì thấy một người phụ nữ đang chôn chân giữa nước mênh mênh, xe ô tô qua lại nước đánh mạnh như sóng biển. Thỉnh thoảng mình cô ra hiệu để xe cộ không đi vào phía có hố sâu, nước đang chảy xiết. Vì lần đầu thấy hành động này nên mình đã dùng máy chụp lại mấy khoảnh khắc".

Theo anh Quyết, nước lúc này chảy xiết, xoáy xuống miệng hố. Nếu không có người đứng canh thì chắc chắn sẽ có người gặp nạn. "Mình nhớ năm nào có người chết đuối vì lọt phải hố. Khi chứng kiến khoảnh khắc này mình rất bồi hồi vì có người làm điều ý nghĩa. Có thể người phụ nữ này cũng có gia đình, cũng nôn nóng muốn về nhà xem tình hình nhà cửa trong mưa gió ra sao, nhưng cô ấy đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Một hành động đáng được tôn trọng", anh nói thêm.

Xuân Tân
Ảnh: Chử Quyết

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top