iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cách bảo trì xe đúng chuẩn cho phái đẹp

Thứ tư, 8/11/2017, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 8/11/2017, 16:00 (GMT+7)

Ngoài thời điểm thay nhớt hợp lý, các chị em cần tìm loại phù hợp giúp máy êm, khởi động dễ dàng và duy trì độ bền cho xe.

Xe là phương tiện vận chuyển không không thể thiếu của nhiều phụ nữ hiện đại. Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển nhanh, đồng nghĩa với việc học hỏi và tìm hiều thông tin về “xế yêu” của phụ nữ ngày càng dễ dàng hơn. Họ chủ động tìm tòi và học hỏi không thua gì nam giới. Họ đã biết cách xử lý các tình huống khi xe chết máy, thủng lốp và đặc biệt là việc thay nhớt sau một chặng đường nhất định.

cach-bao-tri-xe-dung-chuan-cho-phai-dep

Xe là phương tiện vận chuyển không không thể thiếu của nhiều phụ nữ hiện đại. Ảnh: Caltex Havoline.

Thời điểm thay nhớt hợp lý

Một vấn đề quan trọng không kém mà các cô gái nên quan tâm đó là khoảng bao lâu sẽ thay nhớt xe là hợp lý. Thời gian định kỳ thay nhớt của từng xe không giống nhau, mà phụ thuộc vào các yếu tố như: độ mới cũ của xe, mức độ sử dụng xe nhiều hay ít và cách thức sử dụng xe (tốc độ, chở nặng, môi trường và chất lượng dầu máy).

Theo kinh nghiệm của nhiều phượt thủ, thời gian thay nhớt xe máy hợp lý là sai khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và 1.000-1.500 km đối với xe tay ga, sau mỗi 4.000 km tiếp theo nên thay nhớt cho xe một lần. Tuy nhiên để đảm bảo được thời gian thay nhớt phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chị em nên tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất xe.

Để tránh những sự cố bất ngờ có thể xảy ra và mất chi phí sửa chữa không đáng có, phái đẹp nên chủ động chăm sóc xe thường xuyên. Sự hiểu biết về việc bảo dưỡng xe không chỉ làm cánh mày râu thêm ngưỡng mộ, mà còn giúp các cô gái vững tin hơn mỗi khi cầm lái.

Chọn nhớt cho xe phù hợp

Ngoài việc biết được thời điểm thay nhớt hợp lý, chị em cũng đừng quên lựa chọn loại nhớt phù hợp và tốt nhất cho xe. Vì mỗi loại xe điều cần một loại nhớt riêng đề đảm bảo xe luôn vận hành trơn tru và động cơ không bị mài mòn theo thời gian.

polyad

Sản phẩm dầu nhờn Super 4T Fully Synthetic dành cho xe máy thuộc thế hệ dầu nhờn Caltex Havoline công thức cải tiến và bao bì mới.

Đại diện Caltex Havoline gợi ý cho phái đẹp ba chỉ số chọn nhớt phù hợp sau:

- Tiêu chuẩn JASO (Japanese Automotive Standards Organization) của Nhật Bản: Nếu là xe tay ga, các nàng lưu ý chọn JASO MB để xe chạy êm và nhanh nhạy. Còn nếu là xe số, bạn nên chọn JASO MA2 hoặc JASO MA để ly hợp bám tốt, sang số êm, tăng tốc vượt trội.

- Tiêu chuẩn hiệu năng API (American Petroleum Institute) của Viện Dầu khí của Mỹ: Nhớt động cơ xăng có các cấp API SG, SL và mới nhất là SN. Cấp hiệu năng được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Chữ cái càng đứng sau thì nhớt có chất lượng càng cao hơn, sẽ đem lại sự bảo vệ động cơ tốt và lâu bền hơn. Các nàng nên chọn tiêu chuẩn hiệu năng càng cao càng tốt, ví dụ xe tay ga nên chọn API SN và xe số là API SL trở lên.

- Cấp độ nhớt SAE (Society of Automotive Engineers): Các nàng nên chọn nhớt đa cấp để giúp xe dễ khởi động và tiết kiệm nhiên liệu. Các cấp độ nhớt đa cấp phù hợp ở Việt Nam là SAE 5W-40, 10W-40, 15W-40, 20W-50 và 10W-30 (cấp độ nhớt được hãng Honda khuyến nghị).

Hưng Thịnh

Caltex Havoline vừa ra mắt thế hệ sản phẩm mới và cải tiến Caltex Havoline với công nghệ Croe và Zoomtech dành cho các phượt thủ. Cụ thể, toàn bộ dòng sản phẩm Caltex Havoline dành cho xe tay ga sẽ được nâng cấp đặc biệt để đáp ứng được các cấp hiệu năng mới nhất và cao nhất API SN & JASO MB. Điều này sẽ giúp người dùng luôn tự tin, vững tay lái khi động cơ được cải thiện khả năng tăng tốc, bảo vệ chống quá nhiệt tối ưu và đảm bảo hiệu năng bền bỉ trong suốt chu kỳ vận hành.

Ngoài ra, Chevron còn ra mắt hai dòng sản phẩm dầu nhờn động cơ xe máy số mới mang tên dầu nhờn tổng hợp toàn phần Caltex Havoline Super 4T Fully Synthetic SAE 5W-40 API SN JASO MA2. Đây là một trong những sản phẩm cao cấp trên thị trường trong phân khúc tổng hợp toàn phần đạt chuẩn API SN và SAE 5W-40 dành cho xe máy số và dầu nhờn bán tổng hợp Caltex Havoline Super 4T Semi-Synthetic SAE SAE 10W-40, API SL, JASO MA2.

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top