iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Các kiểu tâm lý điển hình của teen khi thi xong

Thứ tư, 4/6/2014, 11:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 4/6/2014, 11:04 (GMT+7)

Bạn sẽ 'Xõa thôi', cắm đầu vào ôn tiếp hay cắn rứt nhiều ngày chờ kết quả?

1. Thi xong rồi, xõa thôi!

Cuối cùng, những tháng ngày thức khuya dậy sớm, mở mắt nghĩ môn Văn, nhắm mắt lo môn Lý đã kết thúc, các sĩ tử có thể tạm thời được ăn chơi nhảy múa tưng bừng để kỷ niệm ngày tự do (trước kỳ thi Đại học). Đây là lúc các kế hoạch biển xanh cát trắng được thực thi và bộ bikini rực rỡ bạn mua từ lâu cuối cùng cũng được trưng dụng. Thi đại học còn một tháng nữa cơ mà, cứ nhảy múa một tuần này đi đã rồi học tiếp cũng chưa muộn! Mùa hè ơi, tui đến đây!

2. Cắn rứt lo thi rớt

anh-6-1389348786_700x0.jpg

Thi xong, điều đầu tiên sĩ tử làm chính là xem đáp án để so sánh.

Thi xong điều đầu tiên sĩ tử làm chính là xem đáp án để so sánh. Nếu thấy kết quả khả quan thì không sao, chứ làm sai nhiều hoặc không làm được bài là ăn không ngon ngủ không yên luôn. Nhất là những môn khó đoán điểm như Văn, Sử, Địa càng làm các sĩ tử đau đầu thấp thỏm. Bao nhiêu dự định không thực hiện vì không có tâm trạng làm gì nữa cả. Sợ nhất là về quê hay cô bác họ hàng đến chơi, ai cũng hỏi có làm được bài không lại càng khó xử hơn!

3. Đặt ra 1001 kế hoạch sẽ thực hiện nếu thi đỗ

"Nếu đỗ đại học, mình sẽ đi tập Yoga", "Thi đỗ rồi mình sẽ xin mua xe máy", "Con gái 18 tuổi rồi mà mình chưa biết làm gì cả, thi đỗ rồi phải quyết tâm theo mẹ đi chợ, hết hè là phải phân biệt được các loại cá, biết nấu 10 món canh, biết chặt thịt gà", "Hàn Quốc đang là mùa hoa nở đẹp thế, thi đỗ nhất định phải đòi bố mẹ thưởng cho đi du lịch mới được"... Còn bạn, kế hoạch của bạn là gì vậy?

4. Ôm máy xem phim, luyện game kết hợp chờ kết quả thi

Đây là tâm lý thường gặp nhất ở các sĩ tử, lo lắng nhưng cũng rất muốn tận hưởng mùa hè. "Vì sao đưa anh tới nhiều người khen hay thế mà bận ôn thi chẳng dám xem, sợ nghiện quá không học được.", "Năm mình thi làm sao ấy nhở, hết phim này hot đến phim kia gây sốt. Lại thêm chị X-men vừa ra phần mới nữa chứ"... và thế là không ít sĩ tử quyết định cày phim như một cách tự thưởng và cũng để bớt sốt ruột khi chờ kết quả.

5. Học, học nữa, học mãi

12-cung-hoang-dao-thi-1373109933_500x0.jpg

Các sĩ tử quyết tâm học tập ngày đêm để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.

Thi tốt nghiệp chỉ cách thi đại học một tháng nên nhiều sĩ tử quyết tâm ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng đang tới gần. Nếu ngày trước ôn thi tốt nghiệp còn nhởn nha vừa học vừa chơi thì nay dồn toàn tâm trí dùi mài kinh sử. Khi đã thi đại học xong, các sĩ tử cũng lập tức khiến mình bận rộn trở lại với các khóa học tiếng Anh, tập gym, học đàn… Có vẻ kiểu tâm lý này rất phù hợp với dân mọt sách.

6. Nhung nhớ thời cắp sách đi học

16-231148-1373020452_500x0.jpg

Ai cũng mong nhớ về một thời "nhất quỷ nhì ma" đã qua.

Thi xong cũng là lúc sĩ tử cảm thấy mình đã không còn gắn bó gì với thời áo trắng đến trường nữa. Xem ảnh, đọc lưu bút làm những ký ức đẹp về một thời “nhất quỷ nhì ma” ùa về làm mắt không khỏi cay cay. Kế hoạch họp mặt lập tức được lớp trưởng đăng tải trên Fanpage lớp và nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt. Nhóm bạn thân hẹn gặp nhau mà trong lòng ai cũng tự nhủ, từ giờ khó có thể gặp lại đầy đủ thầy cô và các bạn nữa.

7. Bắt đầu suy ngẫm về tương lai đời người

bai3-6546-1390636024.jpg

Thi xong đâu phải đã hết âu lo.

Thời điểm đánh dấu một bước quan trọng trong cuộc đời đã đến, giờ là lúc các teen nhà mình bắt đầu nghĩ tới những điều to tát và xa vời hơn. "Trượt - đỗ nó cũng có số cả rồi. Chị mình ngày xưa học giỏi thế, đi thi vẫn trượt nguyện vọng 1 đấy thôi", "Anh hàng xóm ai cũng chê học kém, thế mà thi đỗ vào được Bách Khoa", "Chú mình rớt đại học xong đi làm bây giờ vẫn giàu có, nếu trượt mình sẽ mở shop quần áo, bán quần áo kiếm được chục triệu một tháng không khéo về sau đi làm công ty còn chẳng được thế ấy chứ", "Vậy là sắp rời cha mẹ rồi", "Đời ta giờ trôi về đâu"...

Phương Thảo

2-1399965454-362x0-3938-1401854644.jpg

10 điều bỗng dưng biến mất sau khi teen ra trường

Lên đại học, bạn sẽ chẳng còn phải kiểm tra 15 phút, chào cờ đầu tuần, năn nỉ giám thị khi bị tóm cổ leo rào vì đi học muộn...

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top