iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cách ăn đúng chuẩn khi đi nhà hàng

Thứ hai, 13/11/2017, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 13/11/2017, 21:00 (GMT+7)

Để thể hiện là người hiểu biết và lịch sự trong văn hóa ăn uống, bạn nên chú ý tới cách ăn của từng món.

Nước tương

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang

Không nên đổ đầy nước tương vào bát. Ở Nhật Bản, họ khuyên bạn nên đổ một lượng nhỏ vừa đủ dùng để tránh lãng phí.

Gừng ngâm

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-1

Một số người thích đặt miếng gừng hồng lên sushi của họ khi ăn. Trong thực tế, người ta chỉ sử dụng gừng ở giữa các món ăn. Nó sẽ giúp tẩy mùi vị món ăn trước đó trong vòm họng, để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn sau.

Wasabi (Mù tạt)

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-2

Những người thích đồ ăn cay có xu hướng thêm một lượng lớn wasabi (mù tạt) vào cuộn cơm của họ. Nhưng trong trường hợp này, hương vị tinh tế của các món ăn châu Á sẽ biến mất. Bạn nên lấy một lượng mù tạt bé bằng hạt đậu vào bát nước tương hoặc phết một lớp mỏng lên miếng sushi.

Sashimi (Gỏi)

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-3

Khi lấy miếng sashimi bạn nên dùng đũa để gắp (thức ăn Nhật nên được ăn bằng đũa hoặc dùng tay chứ không nên dùng dĩa). Miếng cá được nhúng một phần vào nước tương, không nên chấm đẫm cả miếng. Lúc ăn, bạn nên ăn cả miếng chứ không cắn ra.

Sushi

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-4

Có hai cách ăn sushi, đó là dùng đũa gắp và dùng tay. Nếu sử dụng đũa, khi gắp bạn xoay phần thịt trên miếng sushi xuống dưới. Nhẹ nhàng chấm phần thịt vào nước tương để tránh miếng sushi bị mặn. Theo người Nhật, bạn có thể cảm nhận được toàn bộ hương vị thực sự của món ăn này với cách ăn đó.

Món cuộn

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-5

Khi lấy các món cuộn bạn nên dùng đũa hoặc tay chứ không dùng dĩa. Lúc chấm bạn nên nhúng một góc cuộn vào nước tương, không nhúng toàn bộ hay chấm cả hai mặt.

Mỳ pasta

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-6

Xoắn một vài sợi mì spaghetti trên đĩa (không quá 3 lần xoắn hoặc có phần thừa dài khi cho vào miệng). Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng với sự trợ giúp của một chiếc thìa hoặc các cạnh của đĩa.

Burger

cach-an-dung-chun-khi-di-nha-hang-7

Phần thức ăn kẹp bên trong chiếc bánh burger thường rơi ra, làm bẩn tay, quần áo của bạn hay bàn ăn. Để khỏi rơi vào tình huống như vậy, bạn nên cắt bánh burger thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

Oliver

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top