iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/1/2017, 11:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cận cảnh bữa ăn của các tử tù trước khi hành quyết

Bữa ăn trước giờ thi hành án được coi là ân huệ cuối cùng mà các tử tù nhận được khi chỉ cách khoảnh khắc nhận hình phạt nặng nề nhất của pháp luật vài giờ.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet

Thời điểm cận kề cái chết, phậm nhân Stephen Anderson, người bị tử hình vì các tội danh trộm cắp, cưỡng hiếp, giết người chỉ yêu cầu một bữa ăn đơn giản với bánh mì nướng, ngô, củ cải đỏ, bánh đào và kem chocolate.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-1

Được biết, không chỉ đồ ăn, những dụng cụ đi kèm như dao, dĩa, đĩa hay khay đựng đều là do các tù nhân lựa chọn.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-2

Nhiều bữa ăn rất đơn giản.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-3

Tử tù Angel Nieves Diaz từ chối bữa ăn cuối cùng trước giờ thi hành án nhưng nhà tù vẫn mang tới một khay đựng thức ăn tới cho tù nhân này.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-4

Phạm nhân Ricky Ray Rector yêu cầu một bữa ăn gồm bò bít tết, gà rán, nước ép anh đào và một mẩu bánh hồ đào. Tuy nhiên sau đó tử tù đã để lại mẩu bánh hồ đào và nói với cai ngục rằng "muốn để dành cho bữa ăn sau".

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-5

Trước khi bị tiêm thuốc độc tử hình vì các tội danh giết người và cướp tài sản, tù nhân Ronnie Threadgill yêu cầu một bữa ăn khá phong phú với gà nướng, khoai tây nghiền, đậu Hà Lan, bánh táo, trà và rượu.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-6

Khẩu phần ăn khá khủng gồm 12 con tôm chiên, một phần gà rán lớn, khoai tây chiên và dâu tây của tử tù Angel Nieves Diaz trước giây phút từ biệt cõi đời. 

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-7

Ted Bundy, tử tù 43 tuổi người Mỹ bị tử hình sau khi bị kết án với các tội danh hiếp dâm, vượt ngục, giết người từ chối một bữa ăn đặc biệt. Thay vào đó, phạm nhân này yêu cầu được phục vụ một bữa ăn theo đúng truyền thống Mỹ với bò bít tết, trứng, bánh mì nướng, bơ, mứt, nước hoa quả và sữa.

can-canh-bua-an-cua-cac-tu-tu-truoc-khi-hanh-quyet-8

Bên cạnh yêu cầu được phục vụ bữa ăn cuối cùng với yêu cầu đuôi tôm, bò bít tết, bánh táo và kem vani, phạm nhân Ronnie Lee Gardener còn có một mong muốn được thưởng thức bữa ăn này trong khi xem  bộ phim "Chúa tể những chiếc nhẫn".

VTC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top