iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Căn tin bán thức ăn có dòi bị buộc đóng cửa, cắt hợp đồng

Thứ sáu, 17/6/2016, 14:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 17/6/2016, 14:40 (GMT+7)

Trừ nhà ăn bị phát hiện có dòi, 9 căn tin còn lại của KTX vẫn hoạt động bình thường để phục vụ sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM.

Sau 3 ngày xảy ra vụ việc có dòi trong thức ăn tại KTX Đại học Quốc gia TP HCM, không khí ăn uống, cũng như tâm lý của các bạn sinh viên tại đây đã dần ổn định trở lại. Ông Trần Thanh An - Quản lý KTX - cho biết, hiện BQL đã cắt hợp đồng, buộc đóng cửa với nhà ăn ở khu B (nơi xảy ra sự việc). 9 căn tin còn lại vẫn hoạt động bình thường để phục vụ sinh viên.

Ông An cũng cho hay, sau sự việc BQL đã chủ động công khai thông tin, kết quả điều tra đến với sinh viên; Rà soát lại tất cả quá trình bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ở các nhà ăn còn lại.

clip-doi-luc-nhuc-trong-thuc-an-o-can-tin-ktx-sinh-vien-chua-het-ghe-so-1

Hình ảnh, clip dòi lúc nhúc trong đồ ăn tại một nhà ăn thuộc KTX ĐH Quốc gia TP HCM gây rùng mình.

vu-viec-co-doi-trong-thuc-an-ktx-tam-ly-sinh-vien-da-on-dinh-tro-lai-1

Quá trình kiểm tra và xác minh sự việc phản ánh của sinh viên là có thật.

Về phía sinh viên, sau sự việc dù nhiều bạn còn tỏ ra lo ngại nhưng phần lớn đã bớt cảm giác hoang mang. M.T (ĐH Khoa học Tự Nhiên) cho biết: "Theo quan sát mình thấy các nhà ăn còn lại trong KTX vẫn hoạt động bình thường, các bạn sinh viên vẫn đến ăn khá đông, dù mức độ nhộn nhịp có phần giảm. Về căn tin ở khu B thì BQL đã cho đóng cửa mấy ngày hôm nay rồi".

Bạn Nhi Lan (ĐH KHXH&NV) vẫn tỏ ra dè chừng hơn khi chia sẻ từ nay sẽ đề phòng và cẩn trọng hơn trong việc sử dụng dịch vụ ăn uống ở căn tin KTX. Cô bạn vẫn chưa có cảm giác an toàn tuyệt đối sau sự việc gây ồn ào.

Quanh sự việc, trên một số diễn đàn, hội nhóm sinh viên dịch vụ ship đồ ăn tận nơi hoạt động sôi nổi. Theo đó, sinh viên sẽ gọi điện theo số điện thoại có sẵn của các nhà ăn bên ngoài rồi đặt món. Sau đó, sẽ có người giao cơm tận nơi đến cổng KTX theo yêu cầu. Theo quảng cáo trên các post thông tin này thì giá cả của một suất ăn này khoảng 15k, miễn phí cơm thêm và một số đồ ăn khác như dưa, cà...

Dịch vụ này có từ trước đó khá lâu, chứ không phải mới xuất hiện sau sự việc có dòi. "Mình sử dụng dịch vụ ăn uống này từ năm ngoái vì hơi ngán cơm ở ký túc. Có chăng là do tâm lý các bạn sinh viên sau vụ việc trên nên các bạn sử dụng dịch vụ này những ngày qua nhiều hơn mà thôi", một sinh viên cho hay.

T. Huyền (ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn) đánh giá, ăn cơm theo dịch vụ này thấy khá và yên tâm: "Đã lâu mình không sử dụng đồ ăn trong các quán ăn ở KTX nên không dám đưa ra so sánh. Theo cảm nhận, các món ăn theo dịch vụ ngoài nêm nếm cũng vừa phải, đồ ăn cũng khá là phong phú để lựa chọn, giá cả thì cũng phải chăng...".

vu-viec-co-doi-trong-thuc-an-ktx-tam-ly-sinh-vien-da-on-dinh-tro-lai-2

Dịch vụ quảng cáo giao đồ ăn tận cổng KTX trôi nổi trên các diễn đàn Facebook sau vụ việc được sinh viên hưởng ứng.

Ngày 14/6, sinh viên ĐH Quốc gia TP HCM phát hiện trong một dĩa cơm cá tại nhà ăn khu B có dòi. Sự việc lập tức gây hoang mang, lo sợ cho nhiều sinh viên. Nhiều bạn bày tỏ thái độ không vừa lòng trước sự thiếu trách nhiệm của nhà ăn này. Vụ việc nhanh chóng được trình báo và BQL KTX vào cuộc điều tra, xác minh phản ánh của sinh viên là có thật.

KTX ĐHQG TP HCM là nơi tập trung một số lượng sinh viên lớn. Nơi đây có khả năng đáp ứng khoảng 50.000 chỗ ở cho sinh viên. KTX có 10 nhà ăn để phục vụ sinh viên. Vì có quy định cấm sinh viên nấu ăn trong phòng ở nên nếu sinh viên không sử dụng dịch vụ ăn uống ở ký túc thì buộc phải ăn ngoài.

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top