iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cặp song sinh bất hạnh nhất thế giới: Tuổi thơ như 'địa ngục'

Thứ hai, 11/9/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 11/9/2017, 12:00 (GMT+7)

Masha và Dasha sinh ra đã bị dính liền thân thể với nhau, từng trở thành vật thử của hàng loạt thí nghiệm độc ác suốt thời thơ ấu.

Tại Liên Xô, vào một ngày mùa đông năm 1950, cặp song sinh dính liền thân thể là Masha và Dasha Krivoshlyopova chào đời. Mẹ đẻ của họ - bà Yekaterina đã không có cơ hội nhìn thấy hai người con của mình và chỉ được các bác sĩ truyền đạt lại rằng bà đã hạ sinh được một cặp bé gái.

Cặp song sinh bất hạnh nhất thế giới kỳ 1: Tuổi thơ đau khổ
 
 

Trích đoạn phim khoa học về Masha và Dasha.

Theo các nhân chứng, người phụ nữ này đã mất sau khi sinh nở. Bà chỉ được thông báo rằng 2 con gái đã chết yểu do viêm phổi. Thực tế, Masha và Dasha (tên được các nhà khoa học đặt sau này) lúc đó đã lập tức được đưa đến Viện hàn lâm Khoa học Y khoa ở Moscow.

cap-song-sinh-bat-hanh-nhat-the-gioi-tuoi-tho-nhu-dia-nguc

Cặp chị em sinh đôi Masha và Dasha xuất hiện trong một đoạn phim khoa học từ thời Liên Xô.

Một chuỗi những ngày ấu thơ như "địa ngục" của hai chị em nhà Krivoshlyopova bắt đầu từ thời điểm đó. Họ sinh ra trên cùng một thân thể đầy dị tật, hai đầu, hai tay, một đôi chân và phần xương sống cong vẹo phía sau. Những điểm đặc biệt về hình dáng này đã khiến Masha và Dasha trở thành đối tượng thí nghiệm của các nhà khoa học.

Nhà sinh lý học nổi tiếng của Liên Xô khi đó là Pyotr Anokhin. Ông bắt gặp trường hợp của Masha và Dasha, ngay lập tức Anokhin đã "đánh cắp" họ về nơi thí nghiệm, cùng các cộng sự chứng minh bản chất con người được hình thành từ gen, chứ không phải bởi hệ thống chính trị.

Anokhin bắt đầu nghiên cứu vai trò riêng biệt giữa hai hệ thần kinh nằm trong não của hai chị em và hệ thống máu của họ sẽ được điều khiển ra sao vì họ có hai đầu. Masha và Dasha bị đem ra thí nghiệm phản ứng khi bị mất ngủ, đói khát hay thay đổi nhiệt độ.

Tuổi thơ của họ từng bị đánh cắp bởi sự ích kỷ của người lớn và cái ác mượn danh nghĩa y học

Tuổi thơ của họ từng bị "đánh cắp" bởi sự ích kỷ của người lớn và cái ác mượn danh nghĩa y học.

Theo các tài liệu ghi lại, hai chị em đã bị các nhà nghiên cứu bỏ đói, châm lửa vào người, thả xuống bồn nước lạnh, nhốt vào phòng đông lạnh làm đóng băng cho gần chết, phóng điện vào người và lấy máu ba lần một ngày từ cơ thể chung để xem mỗi người sẽ phản ứng ra sao.

Để biết thêm về cơ thể đặc biệt của Masha và Dasha, những người làm thí nghiệm khi đó đã tiêm vào người các hóa chất khác nhau, trong đó có chất phóng xạ iodine. Độc ác hơn, họ từng gần như đóng gói một người trong các túi băng để xem người kia sẽ điều chỉnh thân nhiệt của mình như thế nào.

Năm 1956, khi cả hai 6 tuổi, tần suất thí nghiệm bắt đầu giảm dần. Đó là thời điểm hai chị em được chuyển sang Viện nghiên cứu Khoa học Trung ương về Chấn thương và chỉnh hình ở Moscow, nơi họ được dạy đi và bắt đầu tiếp xúc với kiến thức.

Hai năm sau, họ được chuyển đến một trường nội trú dành cho trẻ em bị suy yếu vận động. Thế nhưng các cuộc thí nghiệm tàn độc vẫn tiếp tục diễn ra trên cơ thể tiều tụy của Masha và Dasha.

Hình ảnh của cặp đôi trước khi họ cùng qua đời hồi tháng 4 năm 2003.

Hình ảnh của hai chị em trước khi họ cùng qua đời hồi tháng 4 năm 2003.

Juliet Butler, một phóng viên được coi là người đầu tiên đại diện cho cánh truyền thông thế giới được tiếp cận với trường hợp của 2 chị em sinh đôi này. Cô cho rằng, đây chính là cặp chị em sinh đôi bất hạnh nhất thế giới khi mà chỗ ở tối tăm lạnh lẽo, nơi bị che khuất sau những bức tường cao và dày đặc dây thép gai, lính canh phòng và những thí nghiệm đau đớn. "Phòng của họ là một căn buồng chật hẹp với một cái giường đơn cho cả hai. Mỗi người nằm ở một đầu, còn đôi chân thì phải buông thõng xuống đất".

Những thí nghiệm độc ác này đã được thực hiện trên cơ thể chung của Masha và Dasha chỉ vài ngày sau khi họ ra đời. Cảnh bị giam lỏng đầy đau khổ như cơn ác mộng kéo dài suốt 12 năm.

Juliet Butler là phóng viên tiếp cận cặp song sinh Masha và Dasha từ những ngày đầu, cũng là người gần gũi và hiểu họ hơn ai hết. Bài phỏng vấn nữ phóng viên này được tờ Macleans đăng tải sẽ giúp độc giả rõ hơn về cặp song sinh bất hạnh, khi hai linh hồn khác biệt mắc kẹt trong một cơ thể dính liền. iOne sẽ giới thiệu bài phỏng  vấn này lúc 12h ngày 12/9.

Trọng Đạt
(Theo Macleans)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top