iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cậu bạn 'rất tỉnh và đẹp trai' có câu trả lời bá đạo trong Đường lên đỉnh Olympia

Thứ tư, 29/7/2015, 14:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 29/7/2015, 14:54 (GMT+7)
Chủ đề: Học trò @79

An Nhiên tự nhận mình là người có tính cách kỳ cục, chỉ làm những gì mà mình thấy hợp và thấy thích.

Trong cuộc thi tháng cuối cùng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 vừa qua, vòng nguyệt quế đã thuộc về chàng trai đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP HCM Lương Nguyễn An Nhiên.

Trong phần thi Về đích, An Nhiên đã có câu trả lời hài hước, được coi là "bá đạo" nhất trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Khi nhận được câu hỏi Vật lý: "Tại sao có trường hợp diễn viên xiếc ngồi trên yên ngựa đang phi nhanh, nhảy lên cao, khi rơi xuống lại vẫn đứng vào yên ngựa?", cậu bạn này đã vừa cười vừa trả lời rằng: "Dạ, do diễn viên đó gặp may ạ".

ba-3836-1438156374.jpg

Chia sẻ về lý do đưa ra câu trả lời hóm hỉnh này, An Nhiên tỉnh bơ đáp: "Thật ra lúc đó mình cũng không biết chính xác đáp án là gì. Mình nghĩ nếu cứ đứng im ru như vậy thì cũng… kỳ quá (cười lớn), với lại không khí trường quay lúc đó hơi trầm lắng và căng thẳng, mình muốn trường quay sôi động hơn một chút nên đã quyết định trả lời như vậy". An Nhiên tiết lộ rằng đó cũng là cách mà cậu bạn thường “chữa cháy” trên lớp khi gặp phải những câu hỏi khó từ thầy cô.

Hành trình đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của An Nhiên là một câu chuyện thú vị. Cậu bạn cho biết, khi đang học cấp 2, tình cờ xem chương trình vào một buổi trưa Chủ nhật… mất ngủ, An Nhiên đã yêu thích luôn chương trình và hạ quyết định sẽ đăng ký tham gia.

Từ đó, Đường lên đỉnh Olympia vừa là động lực, vừa là mục tiêu của chàng trai này. An Nhiên tâm sự: "Lúc nào mình cũng mong ngóng thời gian sẽ trôi qua thật nhanh để đến ngày đủ điều kiện được tham gia. Nhiều lúc, mình tưởng tượng được là một thí sinh leo núi, đứng tại trường quay trả lời những câu hỏi của chương trình và giành được vòng nguyệt quế". (Cuối cùng điều ước ấy đã trở thành hiện thực ^^)

Khi đã đủ điều kiện tham gia (thí sinh phải đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở tất cả các học kỳ THPT tính đến thời điểm đăng ký), An Nhiên nộp bản đăng ký và chờ đợi được gọi. Chờ mãi chờ mãi vẫn không thấy hồi âm, An Nhiên quyết định tự liên lạc với chương trình, bày tỏ nguyện vọng luôn sẵn sàng tham gia của mình.

Cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến, một bạn thí sinh đã từ chối dự thi và An Nhiên là người được gọi thay thế. Vậy là sau 5 năm chờ đợi và nỗ lực, cuối cùng giấc mơ của An Nhiên cũng trở thành sự thật, cậu bạn đã trở thành nhà leo núi và 2 lần được đội vòng nguyệt quế.

an-nhien-3007-1438156374.jpg

An Nhiên tự nhận mình là Ma Kết lạnh lùng nhưng đáng yêu. Ảnh: NVCC.

Năm lớp 10 và 11, An Nhiên học ở lớp chuyên Hóa nhưng đến năm lớp 12, cậu bạn chuyển sang học lớp D (chuyên ba môn Toán - Văn - Anh). An Nhiên tự nhận mình là người có tính cách kỳ cục, chỉ làm những gì mà mình thấy hợp và thấy thích. Vì thế, đối với những môn học yêu thích như Văn, Anh, Sử, Địa, cậu bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu đến bản chất của vấn đề. “Mưa dầm thấm lâu”, “Cần cù bù thông minh” cũng là một trong những phương châm học tập của An Nhiên. 

Cậu bạn tự nhận mình là Ma Kết lạnh lùng nhưng đáng yêu, còn bạn bè vẫn nhận xét An Nhiên là một anh chàng "rất tỉnh và đẹp trai". ^^

Mục tiêu của An Nhiên là sẽ thi và học Đại học ở Việt Nam rồi sau đó tìm học bổng đi du học nước ngoài. "Từ trước tới giờ mình chỉ thích làm việc ở Việt Nam - nơi có gia đình và bạn bè. Vì thế, nếu có cơ hội đi du học thì nhất định mình sẽ trở về!", An Nhiên chia sẻ.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Lương Nguyễn An Nhiên

DOB: 14/01/1997 

Sở thích: Thích học Văn, Anh, Sử, Địa; thích tìm hiểu về các sự kiện, câu chuyện lịch sử cũng như khám phá các địa  danh, thắng cảnh của Việt Nam cũng như thế giới 

Thành tích:

- Giải Ba HSG cấp thành phố môn Hóa năm học 2011 – 2012 ( lớp 9).

- Giải Nhất HSG cấp thành phố môn Lịch sử năm học 2013-2014 (lớp 11).

- Giải Nhì HSG cấp thành phố môn Lịch sử năm học 2014-2015 (lớp 12).

- Huy chương vàng Olympic 30/4 môn Lịch sử năm học 2013-2014 (lớp 11).

- Giải Nhất cuộc thi tuần và thi tháng chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.

Lan Vũ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top