iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cậu bé 12 tuổi dựng nên vụ bắt cóc để trốn nhổ răng

Thứ ba, 24/6/2014, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 24/6/2014, 11:41 (GMT+7)

Một cậu bé 12 tuổi ở Pháp khiến cảnh sát tốn 1 tháng truy lùng vụ bắt cóc tưởng tượng của mình chỉ vì quá sợ nha sĩ.

Khi cảnh sát tìm thấy cậu bé 12 tuổi ở một ngôi làng gần núi Alp nước Pháp, cậu khăng khăng rằng mình bị bắt cóc nhưng sự thật lại không phải như thế.

Cậu bé này không phải là đứa trẻ duy nhất trốn nha sĩ, nhưng nghĩ ra được đến thế này thì không phải đứa bé nào cũng làm được. Ảnh minh họa: Getty Image.

Cậu bé này không phải là đứa trẻ duy nhất trốn nha sĩ, nhưng nghĩ ra được đến thế này thì không phải đứa bé nào cũng làm được. Ảnh minh họa: Getty Image.

Mặc dù vậy, cậu bé vẫn có thể miêu tả cụ thể và chi tiết "hung thủ" bằng sức tưởng tượng của mình: cao 1,70m, người châu Âu, cơ bắp, khoảng hơn 30 tuổi, mặc áo sơmi đen và quần jeans sáng màu với một vết sẹo dọc trên máu phải, theo bài viết đăng trên báo The Local. Đương nhiên, khi đã vẽ ra được hình dáng thì cậu chàng cũng nghĩ ra luôn được phương tiện di chuyển và cả những tình tiết trong quá trình "bắt cóc".

Cảnh sát tin tưởng theo lời kể rằng, cậu bé đang đứng đợi để đi khám nha sĩ thì người đàn ông kia dừng lại, hỏi đường, ép cậu lên xe và chở thẳng đến thị trấn cách nhà gần 100 dặm -  nơi cậu tình cờ chạy thoát được và cũng là nơi cảnh sát tìm được cậu bé.

Với chi tiết cụ thể như vậy, các chú cảnh sát nhanh chóng xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, dựng ngay chân dung điện tử và ra sức lùng sục kẻ bắt cóc kia trong một tháng nhưng không thành. Câu chuyện vỡ lở khi họ kiểm tra các băng camera tại khu vực cậu bé sinh sống và phát hiện điều bất thường. Cuối cùng, họ quyết định tái thẩm vấn và nhận được kết quả bất ngờ: "Cháu chỉ đùa thôi". Thực tế, cậu bé quá sợ đi đến nha sĩ nên đã tự giả bắt cóc để thoát hẹn.

Bố mẹ cậu bé vẫn chưa thể đưa ra bình luận nào về vụ việc do con mình gây ra.

Gaby (theo The Time)

1-9254-1403584815.jpg

Choáng cảnh ông bố nhổ răng cho con bằng... trực thăng

Đó là sáng kiến của một ông bố ngại đưa con tới nha sĩ.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top