iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/4/2019, 18:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé 7 tuổi rửa xe để mua hoa cho đám tang của bà

Ashton Murray kiếm được hơn 200 bảng Anh (khoảng 600.000 VND) chỉ trong 3 ngày.

Bà ngoại của Ashton Murray đã qua đời hồi đầu tháng 4 ở tuổi 61. Cậu bé muốn mua một bó hoa tưởng nhớ bà nên đã nảy ra ý tưởng rửa xe ô tô để kiếm tiền. Ashton bày tỏ nguyện vọng với bố mẹ và được họ mở cho một tiệm rửa xe ngay cạnh nhà tại Newbottle, Mỹ.

Tiệm rửa xe của Ashton gây chú ý bởi tấm biển viết tay, vỏn vẹn vài lời quảng cáo: "rửa xe ô tô", "2 bảng Anh", "Cháu 7 tuổi". 15 phút đầu tiên, chẳng có một vị khách nào ghé thăm. Vì quá sốt ruột, Ashton đã nhờ bố mẹ hỗ trợ bằng cách đăng quảng cáo dịch vụ rửa xe lên Facebook. Nhờ đó, nhiều người đã biết tới cửa tiệm của Ashton. Em trai 5 tuổi và anh họ 8 tuổi của Ashton cũng hỗ trợ cho công việc với cậu bé.

Ashton đã kiếm được hơn 200 bảng chỉ trong ba ngày

Ashton đã kiếm được hơn 200 bảng chỉ trong ba ngày

Bố mẹ của Ashton rất tự hào về sự nỗ lực của con trai. "Thằng bé mới chỉ 7 tuổi. Thật tuyệt vời khi một đứa trẻ ở độ tuổi này biết kiếm tiền để mua thứ mình cần", họ nói.

Trong 3 ngày, Ashton đã nhận được 230 bảng Anh, rửa 25 chiếc ô tô và 1 chiếc xe trượt. Andy - bố của cậu bé cho biết: "Ashton muốn kiếm tiền để mua hoa viếng bà. Chúng tôi đã thuyết phục con thay đổi ý định, rằng bà ngoại sẽ muốn con dùng số tiền ấy để mua những gì con muốn thay vì lãng phí nó vào những bông hoa. Chúng tôi đã chuẩn bị đủ hoa nhưng Ashton vẫn muốn tự mình làm một điều gì đó".

Trên bài đăng của Andy, nhiều người dành lời khen ngợi cho Ashton. Thậm chí, một người phụ nữ còn dừng xe trước của tiệm, tặng cậu bé 10 bảng mà không cần rửa xe.

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top