iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/9/2019, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cây cầu làm bằng nắp chai tái chế

An GiangCầu Kênh Hòa Bình ở huyện Phú Tân được xây dựng từ nắp chai tái chế, vừa đi vào hoạt động, nhằm phục vụ 2.300 hộ dân trong khu vực.

Cầu mới có chiều dài 44 mét, chiều rộng 4 mét, tải trọng 5 tấn, kết nối giao thông từ xã Phú Vĩnh đến xã Phú Xuân, An Giang.

Cây cầu mới được xây dựng từ nắp chai tái chế với tải trọng lên tới 5 tấn.

Cây cầu mới được xây dựng từ nắp chai tái chế với tải trọng lên tới 5 tấn.

Đây là cây cầu thứ hai được được bia Tiger - một nhãn hiệu của Heneiken Việt Nam - xây dựng từ nắp chai tái chế, và đi vào hoạt động chỉ 8 tháng sau khi cây cầu đầu tiên chính thức khánh thành tại tỉnh Tiền Giang. Lần này, quy mô chương trình được nâng lên gấp đôi cả về số lượng điểm bán tham gia và lượng nắp chai thu gom. Sau ba tháng với sự hỗ trợ của hơn 200 điểm bán, chương trình đã thu gom hơn 940.000 nắp, tương đương với hai tấn nắp chai.

Theo một người dân tại xã Phú Thành, hiện cả hai cây cầu tre ở khu vực này đều đã yếu và xuống cấp, không thể di chuyển bằng xe đạp hay xe máy trên cầu, nhất là những lúc cần vận chuyển hàng hoá nặng hay khi có công việc khẩn cấp. Cây cầu mới xây dựng từ nắp chai tái chế sẽ giúp việc đi lại hàng ngày của người dân được an toàn và thuận tiện hơn.

Buổi lễ khánh thành cầu Kênh Hòa Bình có sự tham dự của nhiều đại diện cơ quan ban, ngành tỉnh An Giang.

Buổi lễ khánh thành cầu Kênh Hòa Bình có sự tham dự của nhiều đại diện cơ quan ban, ngành tỉnh An Giang.

Ông Jacco van der Linden - Tổng giám đốc Điều hành Heneiken Việt Nam cho biết - rất tự hào khi khánh thành cây cầu thứ hai có nguyên liệu làm từ nắp chai bia tái chế. Ý tưởng độc đáo này đã được hiện thực hóa nhờ sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương, người tiêu dùng, hệ thống điểm bán và nhân viên công ty.

"Công ty vinh dự khi người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn và cùng góp phần vào việc xây dựng cây cầu mới cho người dân An Giang. Heneiken Việt Nam đang xây dựng cây cầu thứ 3, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 1/2020 và tiếp tục mở rộng quy mô dự án trong năm sau", ông Jacco van der Linden nói thêm.

Ông Jacco van der Linden nói thêm, cầu Kênh Hòa Bình được làm một phần từ nắp chai bia Tiger tái chế. Đây là dự án đầu tiên không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, đã sử dụng nắp chai bia tái chế làm vật liệu xây cầu. Tại điểm tái chế, những chiếc nắp chai, đặc biệt là phần cao su phía trong nắp đều được xử lý ở nhiệt độ thấp, giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường. Nắp chai sau khi được bóc tách lớp cao su sẽ nung chảy thành nguyên liệu sắt thô để xây cầu.

Bia Tiger là nhãn hiệu cao cấp của Heneiken Việt Nam - "Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam" trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018. Tháng 7, tại buổi hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, dự án xây cầu bằng nắp tái chế đã được ghi nhận là một ví dụ điển hình của việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng từ rác thải.

Thư Kỳ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top