iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chàng tí hon chinh phục đỉnh Fansipan

Thứ hai, 24/10/2011, 16:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 24/10/2011, 16:55 (GMT+7)

Muốn khẳng định 'Con người có thể chinh phục mọi đỉnh cao', Nguyễn Sơn Lâm, chàng trai nghị lực và đa tài chỉ cao 90 cm, đã kết thúc chuyến khám phá đỉnh Fansipan cao 3.143 m vào trưa 24/10.

Nguyễn Sơn Lâm được biết đến với nhiều vai trò, khi là một diễn giả, một biên tập viên, lúc lại là nhà quản lý và cả... thí sinh Viet Nam Idol. Sinh năm 1982 tại Uông Bí, Quảng Ninh, trong một gia đình có bố là liệt sĩ, Lâm mang thân hình của cậu bé do bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Vượt lên số phận, chàng trai này đã tốt nghiệp hai trường đại học, biết ba ngoại ngữ là Anh, Pháp và Nhật. Tốt nghiệp, cậu trở thành cộng tác viên của nhiều báo và hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị một công ty chuyên đào tạo kỹ năng sống tại Hà Nội.

sonlam1-1349432513_480x0.jpg

Sơn Lâm muốn trở thành động lực để những người cùng cảnh ngộ vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Sukienhay.

Ngày 17/10, bạn bè bất ngờ khi Sơn Lâm tuyên bố sẽ chinh phục đỉnh Fansipan. Lâm giải thích có lẽ do tính cách ưa thử thách và hơn nữa hình ảnh anh đứng trên "nóc nhà Đông Dương" sẽ giúp không chỉ các bạn khuyết tật mà cả người bình thường cũng có khát khao cống hiến, khát khao chinh phục.

Để leo Fansipan với người bình thường chỉ mất hai ngày, ba đêm, nhưng với Lâm do thể lực hạn chế, lại phải đi nạng gỗ nên có thể lịch trình phải kéo dài hơn. Tuy nhiên, sau đúng 4 ngày xuất phát, trưa 24/10, Lâm đã lên đến đỉnh Fansipan.

Điện thoại từ trên đỉnh núi, Lâm hào hứng khoe: "Dù mệt nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc và run. Mọi thứ lúc này thật khó tả". Chàng trai cho hay, đoàn của anh may mắn vì gặp thời tiết thuận lợi. Đường khó đi, gặp nhiều hòn đá to gấp mấy lần cơ thể, Lâm phải nhờ bạn đồng hành trợ giúp.

Theo Sơn Lâm, sau chuyến đi này, anh sẽ xây dựng một khóa học về ý chí, khát khao, tạo động lực để bước tới đỉnh cao. Khóa học sẽ mang lại sức mạnh tinh thần cho các bạn trẻ trên con đường hướng đến thành công.

Chiều tối mai (25/10), Lâm và đoàn sẽ về tới Hà Nội.

Bình Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top