iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chàng trai 'không tay chân' hẹn gặp teen Việt vào tháng 5

Thứ năm, 11/4/2013, 12:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 11/4/2013, 12:47 (GMT+7)

Anh Nick Vujicic đến Việt Nam trong chuyến thăm ra mắt cuốn tự truyện thứ hai của mình.

Chàng trai liệt vẽ tranh bằng miệng tặng người yêu

Câu chuyện về chàng trai "không tay chân" Nick Vujicic đã lan tỏa đến hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới. Từ một người tật nguyền, Nick Vujicic đã có cuộc sống đầy màu sắc, không giới hạn và truyền sức mạnh tinh thần và nguồn cảm hứng sống đến hàng triệu người.

Sắp tới, "chàng trai kỳ diệu" Nick Vujicic sẽ có chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong 4 ngày, từ 4h30 chiều ngày 22/5 đến trưa ngày 26/5. Chương trình Nick đến Việt Nam vào tháng 5/2013 đang được chờ đón như một sự động viên đến hàng triệu bạn trẻ Việt, đặc biệt là những bạn đang cố gắng vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống bằng ý chí, nghị lực của mình.

nick1-1-593568-1372471442_500x0.jpg

Cuộc đời kỳ diệu của Nick Vujicic trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người học tập và noi theo. Ảnh: Tower

Chương trình được sự hỗ trợ chấp thuận của Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch, do First News Trí Việt và Đài Truyền hình Việt Nam đồng tổ chức. Dù chỉ kéo dài 4 ngày ngắn ngủi, nhưng chuyến đi của Nick Vujicic được dự đoán sẽ đem lại nhiều cảm xúc đặc biệt khó quên, khi anh sẽ tiếp xúc với hàng chục ngàn người lao động, sinh viên, học sinh, và những trẻ em kém may mắn.

Nick Vujicic cũng đã gửi đến độc giả trẻ Việt một đoạn video ghi lại lời chào thân tình của anh. Mặc dù rất bận rộn với lịch thuyết trình dày đặc qua các quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng qua đoạn video này, Nick Vujicic muốn bày tỏ thiện chí và mong muốn đến thăm, gặp gỡ những bạn trẻ Việt Nam thân thiện và hiếu khách, để cùng chia sẻ những trải nghiệm và giá trị sống lớn lao.

nick2-580778-1372471445_500x0.jpg

Cuốn tự truyện thứ hai sắp được ra mắt của Nick Vujicic. Ảnh: Amazon.

"Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi cô đơn một mình suốt cuộc đời này. Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy.Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra.Tôi biết rằng vẻ ngoài không làm nên con người của các bạn.Bạn cũng biết là rất khó khăn cho một người không chân và không tay như tôi khi bị ngã mà tự đứng dậy được", Nick tâm sự.

"Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng! Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai", đó cũng là thông điệp Nick Vujicic muốn gửi gắm trong lời hẹn gặp giới trẻ Việt vào ngày 22/5 sắp tới.

Video Nick Vujicic gửi lời chào bạn trẻ Việt


Nick Vujicic sinh ra ở Melbourne, Australia, hiện sống tại California, Mỹ. Từ khi mới chào đời đã mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Lớn lên từng ngày như là một người không có tứ chi, nhiều lúc chàng trai bị trầm cảm và có lúc muốn tìm đến cái chết.

Với ý chí,cùng niềm lạc quan, anh vươn lên tự luyện tập để có thể vượt qua tật nguyền, làm được mọi việc mà những người bình thường vẫn làm như viết, đánh máy, chơi trống, đánh răng...

Năm 17 tuổi, anh bắt đầu có các buổi thuyết giảng tại một nhóm nhà thờ và tham gia tìm kiếm tài trợ để giúp đỡ những người tàn tật như mình. Năm 2005, anh được vinh dự trao danh hiệu Người Australia trẻ của năm. Tháng 2/2012, anh tìm thấy một nửa của đời mình và kết hôn.

Cuộc sống của Nick và nghị lực của anh đã trở thành tấm gương khích lệ hàng triệu người vượt lên nghịch cảnh bằng niềm tin, hy vọng, tình yêu và lòng dũng cảm theo đuổi những ước mơ.


Mai Nhật

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top