iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chàng trai ngày Tết ra cầu nhặt nilon: 'Tôi bị nói là dở hơi'

Thứ ba, 16/2/2016, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 16/2/2016, 11:30 (GMT+7)

Mùng 6 Tết vừa qua, Lý Hoàng Anh đã dành cả buổi sáng để dọn dẹp tất cả số nilon bị mắc trên thành cầu Long Biên từ trước Tết.

Dịp Tết Bính Thân vừa qua, Lý Hoàng Anh, chàng trai sinh năm 1992 ở Hà Nội gây chú ý khi đạp xe lên cầu Long Biên vào sáng 13/2 (mùng 6 Tết) để nhặt các bịch nilon bị người dân buộc trên thành cầu sau ngày ông Công, ông Táo. "Với tinh thần thanh niên FA của Thủ đô, Tết rảnh rỗi không có việc gì làm, em quyết định làm 1 chuyến đạp xe lên cầu dọn túi nilon", chàng trai chia sẻ trên trang cá nhân khi nói về việc làm của mình.

chang-trai-ngay-tet-ra-cau-nhat-nilon-toi-bi-noi-la-do-hoi

Chiếc xe đạp chở 3 túi rác lớn của Hoàng Anh sáng mùng 6 túi.

Sau khi được chia sẻ trên một diễn đàn cho giới trẻ, câu chuyện của Hoàng Anh tạo nên hiệu ứng khá tích cực khi nhận được những lời động viên. Nhiều ý kiến còn cho rằng chàng trai này nên kêu gọi thêm mọi người để tạo nên một chiến dịch ý nghĩa. Chia sẻ với iOne, Hoàng Anh cho biết, ý tưởng này được anh xuất phát rất đơn giản: thấy bẩn thì dọn.

"Túi nilon treo trên thành cầu có thể từ khi hóa vàng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp) đến mùng 1, mùng 5 vẫn còn nhiều vì gần như không ai dọn, lực lượng vệ sinh môi trường lúc đó cũng chưa đi làm", Hoàng Anh kể lại. 

Thế là, sáng mùng 6, Hoàng Anh bèn đạp xe lên cầu Long Biên, dành trọn vẹn buổi sáng để gom nhặt toàn bộ số nilon trên cầu. Kết quả, trong gần 3 tiếng, anh đã 3 bao lớn với khoảng 10kg túi nilon. 

Những bao nilon mắc đầy thành cầu Long Biên gây mất thẩm mỹ. Ảnh: Phạm Dũng/Vietnam Streetlife Photography.

Những bao nilon mắc đầy thành cầu Long Biên gây mất thẩm mỹ. Ảnh: Phạm Dũng/Vietnam Streetlife Photography.

Điều khiến Hoàng Anh khá băn khoăn là phản ứng của nhiều người khi cho rằng anh rảnh rỗi, thậm chí gàn dở khi "tranh việc" của công nhân vệ sinh. Thực tế, trong lúc thu nhặt bao nilon, nhiều người trông thấy và còn nói anh bị dở hơi khi Tết nhất không ở nhà mà lại ra đường làm chuyện bao đồng. Thậm chí trong lúc đang gom rác, nhiều người lớn tuổi đi qua vẫn ngang nhiên ném rác xuống sông trước mặt Hoàng Anh. Khi kể lại chuyện nhặt rác trên trang cá nhân, Hoàng Anh cũng bị không ít người bảo là làm màu, nói phét vì trước đó đã có nhóm tình nguyện viên cầm biển nhắc nhở người dân không vứt rác bừa bãi.

Hoàng Anh cho biết mình hành động vì giúp cho thành phố, cầu Long Biên đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế vì khách du lịch đi qua đây khá nhiều. "Việc mình làm như một hòn đá xuống mặt hồ, nó lan tỏa tới đâu, như thế nào thì mình cũng không biết, nhưng mình biết, rất nhiều người ủng hộ, quan tâm. Từ đó cho thấy, nhận thức mọi người rất tốt, nhưng ý thức, hành động của họ lại không cho phép vì sợ bị cho là dở hơi, sợ lạc lõng...", Hoàng Anh chia sẻ.

Chân dung chàng trai bị gọi là ''dở hơi'' khi nhặt rác dịp Tết.

Chân dung chàng trai bị gọi là ''dở hơi'' khi nhặt rác dịp Tết.

Chàng trai 24 tuổi cũng cho biết, sau khi việc làm của anh gây chú ý, có vài người đề nghị anh tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của họ, cũng như duy trì việc bảo vệ môi trường bằng nhiều hành động khác. Nhưng chàng trai cho biết đây là việc của nhận thức cá nhân mỗi người.

"Mnh nghĩ, chỉ cần họ nhìn thấy, họ sẽ lan truyền nó cho gia đình, con cháu, học sinh, bạn bè, đồng nghiệp... giúp mọi người có ý thức văn minh hơn trong việc sử dụng túi nilon, cũng như bảo vệ môi trường", Hoàng Anh cho biết.

chang-trai-ngay-tet-ra-cau-nhat-nilon-toi-bi-noi-la-do-hoi-3 9x chuyển giới được nhiều chàng tỏ tình vì quá giống con gái

Mai Mai
Ảnh: NVCC

iOne đang tuyển phóng viên, cộng tác viên mục Thời trang, Nhịp sống, Showbiz. Chi tiết tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top