iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chiến thắng nghẹt thở đưa nam sinh Sài Gòn vào chung kết Olympia

Chủ nhật, 25/2/2018, 15:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 25/2/2018, 15:04 (GMT+7)

Chu Quang Trường lội ngược dòng ngoạn mục, giành chiến thắng trước đối thủ khi bị dẫn cách biệt đến 50 điểm.

Cuộc thi Quý 2 chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 vừa lên sóng với sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Trần Nhân Quyền (PT Liên cấp TH School, Hà Nội), Lương Đức Thành (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn), Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng) và Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh TP HCM).

4 nhà leo núi của cuộc thi Quý 2.

4 nhà leo núi của cuộc thi Quý 2.

4 học sinh đã cống hiến cho khán giả một trấn đấu kiến thức ghẹt thở, nhiều bất ngờ. Sau 4 vòng thi Khởi Động, Vượt Chướng Ngại Vật, Tăng Tốc, Về Đích, vòng nguyệt quế xướng tên nam sinh Sài Gòn Chu Quang Trường với điểm số chung cuộc là 290. Cậu bạn là người đầu tiên đưa cầu truyền hình trong trận chung kết năm về với ngôi trường thân yêu.

Trước khi bước vào phần thi Về Đích Quang Trường bị đối thủ Trần Nhân Quyền dẫn trước với số điểm cách biệt 210 -280. Cậu bạn đã nỗ lực rút ngắn khoảng cách trong 2 câu hỏi đầu trong gói câu hỏi 80 điểm. Trước khi bước vào câu hỏi cuối cùng, Trường bị Nhân Quyền dẫn trước 50 điểm (230 - 280). Cậu bạn chơi với tâm lý "không còn gì để mất" khi chọn ngôi sao hy vọng ở câu 30 điểm.

Phần thi Về Đích nghẹt thở của Quang Trường
 
 

Phần thi Về Đích nghẹt thở của Quang Trường

Với nội dung câu hỏi tiếng Anh đúng sở trường cậu bạn nhanh chóng đưa ra đáp án trong sự hồi hộp của khán giả tại trường quay. Khi MC Diệp Chi tuyên bố đó là câu trả lời chính xác, chính thức đưa Trường vào chung kết, cậu bạn đã nhảy cẫng, bật khóc vì sung sướng. Trường ngồi sụp xuống sân khấu, rồi chạy xuống phía dưới ôm chầm lấy những người thân. Trường quay như vỡ òa bởi bất ngờ đã xảy ra, giống như lời MC Ngọc Huy nói: "Đây chắc hẳn là trận thi quý nghẹt thở nhất Olympia năm thứ 18".

Nam sinh Sài Gòn giành cầu truyền hình Olympia thứ hai.

Nam sinh Sài Gòn giành cầu truyền hình Olympia thứ hai.

Quang Trường giành vòng nguyệt quế một cách ngoạn mục trước Nhân Quyền với cách biệt 10 điểm. Nam sinh Hà Nội đã bật khóc vì để thua cuộc trong nháy mắt. 

Trước đó, Quang Trường giành 60 điểm vòng thi Khởi Động, có phần thi Vượt Chướng Ngại Vật và Tăng Tốc khá tốt. Cậu bạn còn chiến thắng Tuần với 250 điểm, nhất Tháng với 240 điểm. Trường luôn mang theo mình một ngôi sao xanh được xem như điều may mắn, vững tin hơn trên sân khấu.

Chiến thắng nghẹt thở đưa nam sinh Sài Gòn vào chung kết Olympia
 
 

Phần thi Khởi Động của Quang Trường tại cuộc thi Quý

10x có sở trường bình luận bóng đá, làm MC, sở đoản hay quên. Châm ngôn sống của Trường: "Kiến thức như đường chân trời, ta càng tiến lại gần nó càng lùi ra xa". Người cậu bạn muốn gặp khi đến với Olympia chính là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Clip: VTV

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top