iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/11/2013, 15:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chờ người nơi ấy phiên bản 'song kiếm hợp bích'

Tiếng sáo trúc của teen girl và sáo bầu của chàng trai đã mang đến bản hòa tấu khiến người nghe sởn gai ốc ngay từ phút đầu tiên.

Video cover ca khúc Chờ người nơi ấy bằng nhạc cụ dân tộc của đôi bạn trẻ Mai Mèo và Thịnh Vũ đang khiến cư dân mạng sốt xình xịch. Cây sáo trúc quen thuộc kết hợp với tiếng sáo bầu tạo nên những âm thanh lạ tai, cuốn hút.

Nhiều người đã không ngần ngại dành tặng những lời khen có cánh cho sự kết hợp đầy sáng tạo này. Quang Đăng thốt lên: “Hay quá đi thôi, rất đáng để nghe. Mình đã tua đi tua lại không biết bao nhiêu lần”.

“Nghe “phê” quá. Giá như video này được đầu tư về hình ảnh và xử lý âm thanh tốt hơn một chút nữa thì thật tuyệt vời”, Khoảng Lặng nhận xét.

2013-11-21-103316-4394-1385005150.jpg

Sự kết hợp giữa sáo trúc và sáo bầu tạo nên âm thanh lạ tai. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Cô bạn chơi sáo trúc điêu luyện trong video là Nguyễn Thị Ngọc Mai (1993), sinh viên ĐH Lao động Xã hội, Hà Nội. Chia sẻ về niềm đam mê với loại nhạc cụ này, Mai nói: “Mình học sáo tính đến nay đã được 7 năm. Ngày còn bé, thấy mọi người thổi sáo thích lắm. Lúc ấy vì nhà nghèo nên tự lấy nứa, trúc về làm sáo rồi tự tập. Lên đại học mình có thời gian nhiều hơn để tập luyện cho niềm đam mê này. Sở dĩ mình chọn nhạc cụ sáo vì nó gần gũi và âm thanh rất hay”.

946462-348578245265338-1582164-8415-9779

Mai Mèo theo học sáo từ những ngày còn bé và đến nay thổi khá điêu luyện. Ảnh: NVCC.

 Bản cover được bạn bè và cộng đồng chia sẻ ầm ầm, Mai bày tỏ sự vui mừng: “Mình cũng hơi bất ngờ một chút vì video này tụi mình chỉ quay chơi trong một lần rảnh rỗi mà thôi”.

Với tài thổi sáo, Ngọc Mai thường xuyên góp mặt trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường. Hiện tại, cô bạn đang kinh doanh các loại sáo tự làm.

Sở thích của Mai là giao lưu với các em nhỏ vùng cao và thổi sáo cho các em nghe.  Mai cũng ước mơ sẽ mở một lớp dạy học cho những bạn cùng sở thích.

Sáo bầu là loại nhạc cụ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì được gắn với một quả bầu nên khi thổi âm thanh của nhạc cụ này rất vang vọng, gần với tiếng sáo Mèo của Việt Nam.

 
 
Video cover 'Chờ người nơi ấy' bằng sáo trúc và sáo bầu

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top