iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chứng kiến siêu bão Harvey mới biết người Mỹ yêu động vật đến nhường nào

Thứ bảy, 2/9/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 2/9/2017, 19:00 (GMT+7)

Đôi khi trong gian khó và thử thách, tình yêu thương mới được phát lộ và biểu hiện rõ nhất ra bên ngoài.

Siêu bão Harvey đổ bộ vào bang Texas (Mỹ) với tốc độ gió lên tới 200km/giờ, gây mưa to tại nhiều thành phố và khu dân cư từ hôm 25/8. Chính quyền bang này nhận định, đây là thảm họa thiên nhiên và là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Texas trong vòng hơn 50 năm qua và gây ra thiệt hại có thể lên tới hàng chục tỷ USD.

Trong cơn thịnh nộ của bà mẹ thiên nhiên, người dân Mỹ vẫn gồng mình chống chọi, giúp nhau vượt qua khó khăn. Và với họ, ngoài tiền, ô tô, hay tài sản có giá trị, thì những người bạn động vật luôn là thứ họ muốn bảo vệ và che chở nhất trong thời khắc nguy hiểm.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao

Joe Garcia mang theo duy nhất một hộp nhựa chứa đồ đạc của mình lên thuyền cứu hộ rồi vội vã quay trở về nhà để cứu người bạn mà ông cho là giá trị nhất đối với mình: Heidi, một chú chó chăn cừu gốc Đức của ông. Ảnh: Nytimes

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-1

Trong khi đó, bà Belinda Penn hai tay xách hai chú chó, Winston và Baxter mà bà vừa vật lộn với nước lũ để cứu chúng. Trước đó, vợ chồng bà và hai người bạn thú cưng này đã bị mắc kẹt trên tầng 2 căn nhà của họ tại khu ngoại ô Woodlands sau khi nước lũ ngập hết tầng 1. Ảnh: Nytimes.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-2

Smegel, một cô chó bị thất lạc sau cơn lũ đã tìm được căn nhà mới của mình cùng các con tại nơi nuôi dưỡng động vật thất lạc khẩn cấp ở San Antonio. Ngoài Smegel, trung tâm này hiện đang chăm sóc hơn 200 trường hợp chó, mèo khác cũng bị lạc mất chủ nhân sau siêu bão Harvey. Ảnh: Nytimes.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-3

Ông Sam Speights cố gắng kìm những giọt nước mắt lại bằng cách ôm chặt những chú chó cưng của mình, trong khi ánh mắt của ông hướng về phía căn nhà đã tan hoang. Ảnh: abcnews.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-4

Andrew White (bên trái) đang giúp một người hàng xóm lội nước thoát khỏi ngôi nhà của bà, sau khi bà và chú chó cưng bị mắc kẹt bên trong. Người phụ nữ có tuổi chẳng kịp mang theo gì, ngoài chiếc túi nhỏ và người bạn động vật của mình. Ảnh: abcnews.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-5

Một người phụ nữ đã mất nhà cửa. Ngoài chiếc phao là vật cứu thoát bà khỏi dòng nước phía dưới, còn tài sản bà mang theo giờ chỉ còn duy nhất một chú cún cưng. Ảnh: abcnews

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-6

Cô Naomi Coto cõng trên vai người bạn thú cưng của mình, trong khi cùng đoàn người sơ tán khỏi khu vực ngập lụt.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-7

Ông Steve Culver ôm lấy chú chó có tên Otis sau khi ông phải trải qua những khoảnh khắc mà ông gọi là “sự kiện đáng sợ nhất trong cuộc đời của mình”, khi siêu bão Harvey đã thổi bay và phá hủy gần như toàn bộ ngôi của của ông và vợ. Ảnh: abcnews.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-8

Các tình nguyện viên và một sĩ quan tuần tra an ninh khu phố đang giúp đỡ người dân và đám thú cưng của họ tại phố River Oaks khi nó bị ngập bởi mưa lớn. Ảnh: abcnews.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-9

Tài sản duy nhất mà người đàn ông này chọn để mang đi tránh bão là người bạn động vật của mình. Ảnh: abcnews.

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-10

Bà Julie ôm chặt lấy chú chó giống Pee-wee của mình khi đứng xếp hàng để chờ di tản khỏi vùng Rockport. Đằng sau bà cũng là những người đang ra sức bảo vệ thú cưng của mình. Ảnh: The Daily Beast

chung-kien-sieu-bao-harvey-moi-biet-nguoi-my-yeu-dong-vat-den-nhuong-nao-11

Dù thấm mệt và không còn sức lực, nhưng người phụ nữ này vẫn cố gắng bế con chó của mình lên một chiếc xe tải quân sự để sơ tán khỏi vùng lụt ở Dickinson. Ảnh: The Daily Beast

Trọng Đạt (theo The Daily Beast, abcnews, Nytimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top