iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 25/1/2014, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô chủ nhỏ tuổi nhất nước Anh

Angel Thomas, 11 tuổi, tự quản lý cửa hàng quần áo, phụ kiện thú cưng của riêng mình và đang làm ăn phát đạt.

Khi còn nhỏ, Angel Thomas thường thích chơi bán hàng, và khi lên 11 tuổi, cô bé đã có thể biến trò chơi thành hiện thực với một cửa hàng riêng nằm ở trung tâm thành phố Liverpool.     

Doanh nhân nhí Angel Thomas đã trở thành chủ cửa hàng trẻ nhất nước Anh sau khi bắt đầu việc kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng. Cô bé phải cân bằng giữa việc học ở trường với việc quản lý cửa hàng, tính toán sổ sách, tăng doanh số và quảng bá cửa hàng trên internet.

angel-5-2910-1390623396.jpg

Cô bé 11 tuổi trong cửa hàng bán quần áo và phụ kiện thú cưng của mình.

Angel còn tự học đan len, may vá để có thể thiết kế những mẫu trang phục cho cún độc đáo, tạo nên dòng thời trang thú cưng riêng. "Em luôn muốn được thành công và mở cửa hàng riêng. Em muốn làm chủ của chính mình và rất thích làm việc", cô bé chia sẻ.

Mỗi tối, sau khi trở về từ trường học, Angel cập nhật tài khoản Twitter, Pinterest và Facebook, kiểm tra đơn đặt hàng trên trang web của cửa hàng và trả lời câu hỏi của khách hàng. Tất cả thời gian rảnh, kỳ nghỉ cuối tuần hay dịp lễ đều được cô bé dùng để quản lý cửa hàng.

angel-9567-1390623397.jpg

Angel tự học đan len, may vá để sản xuất mẫu mã riêng cho cửa hàng.

angel-3-1276-1390623397.jpg

Một góc cửa hiệu của Angel.

Sự hăng hái và ham thích công việc của Angel đã giúp cửa hàng mang tên Pawabella ngày càng làm ăn phát đạt dù mới mở cửa hai tháng trước. Pawabella nằm trong dãy cửa hiệu tư nhân tại một trung tâm thương mại nhỏ giữa trung tâm Liverpool. Cửa hàng được đăng ký dưới tên của mẹ Angel. Cô bé đã thuyết phục mẹ tiết kiệm tiền cho bé đi học nhạc để dùng làm vốn kinh doanh.

Sau thành công bước đầu, cô học sinh tiểu học tiếp tục tìm cách mở rộng việc kinh doanh và thực hiện ước mơ của mình - vào đại học để trở thành bác sĩ thú y. "Em hy vọng Pawabella có thể giúp em kiếm đủ tiền cho việc học. Ước mơ của em bây giờ là xây dựng nguồn hàng và chuyển vào một cửa hiệu lớn hơn". Cô bé cũng lên kế hoạch phát triển kinh doanh bằng cách quảng cáo và mở gian triển lãm ở các cuộc thi chó.

angel-4-6567-1390623397.jpg

Cô bé 11 tuổi đang tiến đến mục tiêu chuyển vào cửa hiệu lớn hơn và hy vọng kiếm đủ tiền cho việc học. Cô bé muốn trở thành bác sĩ thú y.

Mẹ của Angel, cô Anita, rất tự hào về con gái: "Angel tự mình lo liệu mọi thứ cho việc kinh doanh từ chọn lựa nguồn hàng, thiết kế mẫu mã, sản xuất sản phẩm. Con bé rất chăm chỉ và luôn đầy ắp ý tưởng. Angel thấy chị gái phải vất vả lo tiền học đại học và nó không muốn mình cũng như thế. Con bé hy vọng có thể tự chi trả tiền học cho ước mơ của mình. Tôi rất tự hào về con bé".

Thiên Thảo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top