iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô gái kiếm bộn tiền nhờ dọn tủ quần áo cho 'người lười'

Thứ sáu, 29/4/2016, 15:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 29/4/2016, 15:05 (GMT+7)

9x Trung Quốc có thu nhập gần 35 triệu đồng/tháng và đang tính lập công ty chuyên dọn tủ.

Cô gái 9x tên Tiểu Đặng ở Thành Đô (Trung Quốc) tìm được cho mình một công  việc độc đáo mà lương cao đó là chuyên dọn dẹp tủ quần áo cho những "người  lười".

Theo Netease, cô gái 9x tên Tiểu Đặng ở Thành Đô (Trung Quốc) tìm được cho mình một công việc độc đáo mà lương cao đó là chuyên dọn dẹp tủ quần áo cho những "người lười".

Trước đó, Tiểu Đặng làm công việc bán quần áo, trong một lần giúp người khác  sắp xếp tủ đồ, cô phát hiện vào thời điểm giao mùa, tủ quần áo của nhiều người rất  lộn xộn, các loại trang phục thường bị để lẫn vào nhau. Vì thế, Tiểu Đặng bắt đầu  học hỏi trên mạng và dựa vào kinh nghiệm khi bán quần áo để trở thành người  chuyên dọn tủ.

Trước đó, Tiểu Đặng làm công việc bán quần áo, trong một lần giúp người khác sắp xếp tủ đồ, cô phát hiện vào thời điểm giao mùa, tủ quần áo của nhiều người rất lộn xộn, các loại trang phục thường bị để lẫn vào nhau. Vì thế, Tiểu Đặng bắt đầu học hỏi trên mạng và dựa vào kinh nghiệm khi bán quần áo để trở thành người chuyên dọn tủ.

Theo Tiểu Đặng, dọn tủ là một công việc khá phiền toái, quần áo cần phải phân biệt  theo kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, theo thời tiết... sau đó sắp xếp lại vào các vị trí  thích hợp trong tủ.

Theo Tiểu Đặng, dọn tủ là một công việc khá phiền toái, quần áo cần phải phân loại theo kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, theo thời tiết... sau đó gấp lại hoặc treo lên, sắp xếp vào các vị trí thích hợp trong tủ.

Tiểu Đặng thu phí dọn tủ tùy theo độ dài rộng của tủ, giá khởi điểm là 100 tệ/mét  (hơn 340.000 đồng, thông thường cô nhận được khoảng 400 tệ (gần 1,4 triệu đồng)  cho 3 giờ dọn dẹp chiếc tủ có kích thước 3m. Lần đắt nhất Tiểu Đặng kiếm được  2.000 tệ (gần 7 triệu đồng) sau khi mất một ngày rưỡi để dọn tủ.

Tiểu Đặng thu phí dọn tủ tùy theo độ dài rộng của tủ, giá khởi điểm là 100 tệ/mét (hơn 340.000 đồng, thông thường cô nhận được khoảng 400 tệ (gần 1,4 triệu đồng) cho 3 giờ dọn dẹp chiếc tủ có kích thước 3m. Có lần Tiểu Đặng kiếm được 2.000 tệ (gần 7 triệu đồng) sau khi mất một ngày rưỡi để dọn tủ.

Khách hàng của Tiểu Đặng hầu hết là người có tiền, có tủ đồ lớn chứa nhiều quần áo nhưng không có thời gian hoặc không thích dọn dẹp.

Khách hàng của Tiểu Đặng hầu hết là người có tiền, có tủ đồ lớn chứa nhiều quần áo nhưng không có thời gian hoặc không thích việc dọn dẹp.

Việc làm ăn của Tiểu Đặng đang ngày càng phát triển, nhận được đánh giá tốt của  khách hàng, thu nhập mỗi tháng khoảng 10.000 tệ (gần 35 triệu đồng). Cô còn có ý  định tự thành lập công ty chuyên dọn tủ.

Việc làm ăn của Tiểu Đặng đang ngày càng phát triển, nhận được đánh giá tốt của khách hàng, thu nhập mỗi tháng khoảng 10.000 tệ (gần 35 triệu đồng). Cô còn có ý định tự thành lập công ty chuyên dọn tủ.

co-gai-kiem-bon-tien-nho-don-tu-quan-ao-cho-nguoi-luoi-6

Tủ quần áo sau khi đã được Tiểu Đặng phân loại, sắp xếp gọn gàng.

Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top