iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô gái nói dối đã có bạn trai để dễ dàng độc hành 50 nước

Thứ tư, 13/7/2016, 17:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 13/7/2016, 17:32 (GMT+7)

Iris Veldwijk từng bị một số người nghĩ là gái điếm nên cô phải nói dối mình đã có bạn trai và cho họ thấy chiếc nhẫn trên tay. 

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc

Iris Veldwijk, 24 tuổi, rời quê hương Hà Lan để vòng quanh thế giới bằng cách đi nhờ xe từ 5 năm trước. Cô gái đang xin đi nhờ máy bay ở Malta (ảnh).

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-1

Iris bỏ dở việc học và đã đi du lịch xuyên qua 50 nước ở châu Á, Âu và Nam Mỹ. Hiện cô dừng chân ở Argentina và đi nhờ xe để chu du Nam Mỹ trong vòng 5 tháng. Trong ảnh là Iris chụp hình ở Chile.

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-2

Một trong những điều bất ngờ nhất của Iris là việc du lịch ở Iran quá dễ dàng. Cô gái đang khoe hộ chiếu đã xin được thị thực vào nước này. Iris chia sẻ: "Tôi du lịch một mình vẫn ổn, không có bạn đồng hành vì rất khó tìm được người cùng chung quan điểm. Dù vậy, tôi thích du lịch cùng một bạn gái nữa. Tôi cũng gặp khá nhiều trường hợp nguy hiểm trên đường đi. Một số người nghĩ tôi là gái điếm nên tôi nói dối là mình đã có bạn trai, rồi chỉ cho họ thấy chiếc nhẫn trên tay mình".

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-3

Iris đang ngồi trên một chiếc xe tải đi nhờ tới đảo Qeshm ở Iran. Cô muốn đi du lịch nhưng có thể nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt của người bản xứ.

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-4

Ngoài những tình huống nguy hiểm, vẫn có nhiều vùng đất thân thiện với Iris. Nhiều người địa phương tò mò với du khách nữ đi một mình bởi họ chưa từng thấy chuyện này bao giờ. 

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-5

Để có tiền ăn uống, Iris thường chơi guitar trên phố hoặc tìm kiếm công việc địa phương. Buổi tối ở các thành phố cô có thể ngủ nhờ trên sofa nhà ai đó hoặc tìm hostel cung cấp chỗ ngủ miễn phí cho nhân viên.

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-6

Hành trang của Iris ngoài cây guitar còn có lều để ngủ khi đến những vùng xa xôi, hẻo lánh. Ví như ở Tabriz, Iran, nơi cô gái trẻ dựng lều ngủ một mình giữa núi đồi hoang vu.

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-7

Dự tính Iris sẽ về Utrecht, Hà Lan vào năm 2020 để hoàn tất việc học, nhưng hiện tại cô vẫn du lịch bằng cách đi nhờ xe cho tới lúc đó. Cô thường ở 3 tuần tại mỗi quốc gia và đến kỳ Giáng sinh lại trở về nhà. Cô thừa nhận gia đình không khuyến khích lối sống của mình nên không hỗ trợ gì nhiều. 

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-8

"Tôi bỏ học vì thấy ở đó mình không hạnh phúc. Gia đình tôi không đồng tình và càng không thích khi tôi bỏ lỡ sinh nhật hay những sự kiện quan trọng của người thân. Khi ông tôi qua đời, tôi xin nhờ xe trở về nhà từ Serbia và mất 1,5 ngày. Chuyện này rất khó khăn với tôi", Iris chia sẻ.

co-gai-noi-doi-da-co-ban-trai-de-de-dang-doc-hanh-50-nuoc-9

Cô gái trẻ bộc bạch: "Tôi không mong chờ việc trở về, tôi thích cuộc sống hiện tại, gặp gỡ người lạ, nhìn ngắm những đất nước mới. Bạn bè cũng biết khi tôi đã đi du lịch, sẽ rất khó để trở về với nhịp sống gia đình".

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top