iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 5/10/2015, 11:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái sống ảo trần tình về những bức ảnh chỉnh photoshop

Phương Quỳnh cho biết những bức ảnh 'ảo' chỉ để chế độ cho bạn bè xem với mục đích giải trí trêu đùa, không ngờ lại được nhiều người lấy và chia sẻ rầm rộ.

Vài ngày nay, nhiều người thi nhau chia sẻ những bức hình của một cô gái có tên Phương Quỳnh Tina Nguyễn. Cô nàng này bị bóc mẽ là "sống cực ảo" khi nhiều lần ghép mặt mình vào body nóng bỏng của một người khác kèm theo những chia sẻ như thật.

Những bức hình được ghép khá khéo léo, nếu nhìn qua không nhiều người phát hiện bức ảnh có dấu hiệu của photoshop. 

dinh1-3797-1444019363.jpg

Một trong những bức hình ảo (trái) của Phương Quỳnh được chia sẻ rầm rộ, mặt của cô nàng được ghép vào body của một người khác. Hình bên phải là ảnh gốc trên mạng được cô nàng sử dụng.

Sau khi phát hiện ra sự chỉnh sửa này, nhiều người lên tiếng chỉ trích lối sống ảo của cô gái sinh năm 1990. Họ cho rằng Phương Quỳnh đã sống quá giả tạo, đề cao cuộc sống long lanh trên mạng xã hội, làm đẹp hình ảnh bằng cách không giống ai.

Liên lạc với Phương Quỳnh, cô gái này thừa nhận mình sống ảo, và chấp nhận những lời trách móc từ mọi người dù sự thật không hoàn toàn như vậy. Quỳnh giải thích thêm những bức hình ghép này là do một người bạn của mình làm, chỉ duy nhất một tấm để chế độ công khai (sau đó đã chỉnh lại), còn toàn bộ những hình còn lại Quỳnh đều để chế độ bạn bè với mục đích giỡn chơi, giải trí. Theo Quỳnh, bạn bè đều biết đây là những hình ảnh ghép nên vẫn vô tư vào chọc, comment, trêu đùa, một số người khác cop lại, chia sẻ nên không hiểu mục đích của cô nàng.

dinh2-1377-1444019363.jpg

Phương Quỳnh đăng ảnh ghép và status như thật.

"Mình không biết người bạn nào đã copy mấy tấm hình này và post lên nhưng mình muốn nói bạn rằng bạn đã hiểu sai ý mình rồi. Mình chỉ muốn bạn bè xem vui vẻ thôi. Vậy chính bạn công khai hình Quỳnh chứ không phải Quỳnh tự làm điều đó, Quỳnh đã che lại rồi vì Quỳnh biết nó ảo... Nếu bạn cảm thấy không thích hình ghép, bạn có thể nói riêng với mình để mình xóa nó... Quỳnh chưa bao giờ quan trọng mấy tấm hình ảo tưởng đó... Quỳnh đã nghĩ hình ghép chơi, viết status chơi, chỉ mình bạn bè thấy thôi. Những ảnh nào không ghép Quỳnh mới để chế độ công khai cho tất cả mọi người thấy", Quỳnh cho hay.

Chia sẻ với iOne, Quỳnh cho biết thêm nếu chỉ nhìn những bức hình đó, cô bạn chắc chắn cũng nghĩ như mọi người, những lời chê trách, phàn nàn đều có lý. Sau chuyện này, Quỳnh quyết định sẽ không đăng tải những hình như vậy nữa. "Chấp nhận sửa sai thì mọi người sẽ hiểu. Nếu Quỳnh không làm được, Quỳnh mới đúng là người sống ảo", cô bạn tâm sự.

ko-5257-1444019363.jpg

Một tấm ảnh thật của Phương Quỳnh, không do cắt ghép.

Quỳnh xin lỗi vì đã khiến nhiều người mệt mỏi comment những bức hình ảo của mình. Vì không muốn có những hiểu lầm tiếp theo, Quỳnh cho biết sẽ sớm đóng trang Facebook cá nhân.

Thiết nghĩ Facebook là của bạn, bạn muốn làm gì, đăng gì trên đó hoàn toàn là quyền tự do của bạn, thế nhưng bạn hãy nghĩ rằng nó cũng chính là bộ mặt của mình, đừng để người ta vẽ thêm những nét nguệch ngoạc, hay dán lên những mẩu giấy trách móc, chê bai lên khuôn mặt ấy. Một khi gương mặt hỗn độn đủ mọi thứ, không chỉ bạn cảm thấy xấu hổ, mà người thân bạn bè của bạn cũng chẳng thấy dễ chịu gì. Sống ảo không làm bạn tốt lên, không giúp bạn có một kết quả học tập mỹ mãn, một tương lai sáng lạn, nó chỉ khiến bạn càng ngày càng vùi sâu vào con đường mù, đẹp đấy, huyền diệu đấy nhưng chẳng bao giờ có lối ra.

giat-7442-1444019364.jpg Loạt tranh lật tẩy cuộc sống ảo trên Facebook khiến bạn giật mình

MinT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top