iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô nàng MC truyền hình 'bé hạt tiêu' có chiều cao khiêm tốn 1,5 m

Thứ tư, 21/2/2018, 16:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 21/2/2018, 16:32 (GMT+7)

Chiều cao khiêm tốn lại chưa tốt nghiệp đại học nhưng Vũ Phương Thảo vẫn được lựa chọn làm MC cho nhiều chương trình.

Trong suy nghĩ của nhiều người, làm người dẫn chương trình phải có đủ hai tiêu chí, ngoại hình và tài năng. Những người dẫn chương trình đều được tuyển chọn với các tiêu chuẩn khắt khe, đặc biệt là về chiều cao.

Thế nhưng cô bạn Vũ Phương Thảo, sinh năm 1997, đang học năm thứ 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã vượt qua khuyết điểm chiều cao khiêm tốn để trở thành MC cho hàng loạt chương trình của VTV như Khoảnh khắc yêu thương, Chuyện đêm muộn, Mỗi ngày một niềm vui, Đẹp 24/7, Sinh ra từ làng.

Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 6
Khi lên hình, Phương Thảo trông khá bé nhỏ với chiều cao khiêm tốn 1m50 của mình.

Khi lên hình, Phương Thảo trông khá bé nhỏ với chiều cao khiêm tốn 1,5 m.

Phương Thảo chỉ cao vỏn vẹn 1,5 m, có vóc dáng "bé hạt tiêu" so với nhiều người dẫn chương trình khác. Chính vì vậy, khi gặp Phương Thảo lần đầu, ít ai biết cô bạn này đang làm MC cho các chương trình truyền hình.

Phương Thảo cho rằng không ít MC truyền hình cũng có vóc dáng rất nhỏ bé. "Như chị Hoài Anh BTV thời sự của VTV cũng có dáng người nhỏ. Mình nghĩ rằng MC truyền hình ngoài ngoại hình phù hợp với việc lên hình, khuôn mặt khả ái, thì họ đề cao kiến thức và lối dẫn dắt hơn".

Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 5

Bản thân MC là một công việc đòi hỏi ngoại hình, vì thế lúc mới tham gia tuyển chọn, chiều cao 1,5 m cũng khiến Phương Thảo gặp nhiều khó khăn. "Mình gặp trở ngại trong một vài chương trình sự kiện. Bởi khi dẫn ở sân khấu, họ yêu cầu dáng chuẩn mà chiều cao mình hơi khiêm tốn nên không thích hợp", nữ sinh 9x chia sẻ.

Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 4

Ngành học của Phương Thảo là báo ảnh. Thế nhưng ngay khi bước vào cổng trường đại học, Phương Thảo đã "bén duyên" với công việc MC. Vốn là một người nhút nhát, hay ngại ngùng, Phương Thảo tham gia câu lạc bộ MC của trường để có thêm tự tin. Từ đó, Thảo được rèn luyện và học hỏi và đem lòng yêu thích luôn công việc này. Cô bạn đã luyện tập rất nhiều về giọng nói, kỹ năng biên tập, kỹ năng xử lý tình huống để sẵn sàng cho chặng đường sau này.

Trở thành quán quân Speak Up năm 2017 - cuộc thi tìm kiếm MC tài năng do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức - là bước đệm giúp Thảo được lựa chọn dẫn các chương trình cho VTV. "Khi mình thi Speak Up xong, có một vài anh chị trong ban biên tập chương trình có tới xem đêm chung kết và ấn tượng với mình nên gọi đi test thử, kết quả là mình phù hợp", Thảo chia sẻ.

Dù vậy, chưa tốt nghiệp đại học lại có chiều cao khiêm tốn nên việc thi tuyển để trở thành MC với Thảo cũng có không ít trắc trở. Cô bạn 9x kể: "Có những chương trình mình phải tự đăng ký tham gia vòng casting và cũng đã thất bại rất nhiều lần. Sau này khi vấp ngã đôi lần, mình rút được bài học là hãy lựa chọn những chương trình có tiêu chí phù hợp với mình, thì sẽ tận dụng được cơ hội để phát huy thế mạnh tốt hơn, nhờ đó mình đã được chọn cho vài chương trình khác".

Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 3

Vừa đi học vừa đi làm khiến quỹ thời gian của Phương Thảo cũng bị thu hẹp nhiều, tuy nhiên cô bạn vẫn ưu tiên việc học là trên hết. Khi dẫn những chương trình cần phải đi xa mà trùng với lịch học, Phương Thảo vẫn ở lại học rồi mới tự bắt xe khách đến địa điểm quay. "Tham lam" vừa học vừa làm nên ban đầu, gia đình không ủng hộ Phương Thảo làm công việc này nhưng cô bạn đã cố gắng để cân bằng cả hai thứ.

Việc đi làm từ sớm cũng giúp cô nàng "bé hạt tiêu" có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống. "Làm MC giúp mình trở thành một cô gái năng động, chăm chỉ và tự tin vào bản thân hơn. Công việc này cũng cho mình những cơ hội được học hỏi, trải nghiệm ở nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người đặc biệt. Tuy vậy, mình cũng phải đánh đổi nhiều thứ, lịch học và đi làm đã kín thời gian hàng ngày và phải hy sinh nhiều thứ cho công việc", Thảo chia sẻ.

Những hình ảnh xinh đẹp của MC Vũ Phương Thảo:

Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 2
Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 7
Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 8
Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m - 9
Cô nàng MC truyền hình bé hạt tiêu có chiều cao khiêm tốn 1,5 m

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top