iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cơn ác mộng mới về hiện tượng iPhone Xs: Méo miệng đọc sao cho đúng?

Thứ năm, 13/9/2018, 12:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 13/9/2018, 12:17 (GMT+7)

Ngoài việc bị chế ảnh về mức giá 'chát chúa', iPhone Xs còn trở thành trò đùa về cách phát âm sao cho đúng.

Cơn bão ảnh chế về mức giá "trên trời" nhưng tính năng thì "dưới mặt đất" của iPhone Xs - mẫu điện thoại mới của Apple vừa ra mắt vào ngày 12/9 chưa kịp im ắng thì dư luận lại bàn tán rôm rả về cách đọc tên sản phẩm này sao cho chính xác nhất.

Sau iPhone 8, Apple đã quyết định sử dụng hệ thống số La Mã (X, XI, XII) để đặt tên cho các dòng sản phẩm tiếp theo của mình thay vì sử dụng số tự nhiên như trước đây (5, 6, 7, 8), bắt đầu từ iPhone X và phát âm là "iPhone Ten" (iPhone 10). Tuy vậy, lựa chọn này đã gây ra sự bối rối không hề nhẹ cho phía người dùng vì ngoại trừ Apple, đa phần chúng ta đều phát âm tên của chiếc điện thoại nổi đình đám nhất 2017 này là "iPhone Ex" chứ không phải "iPhone Ten". Chưa kể sau khi iPhone Xs ra mắt, Apple đã thêm cả hậu tố "s" vào đằng sau chữ số X, khiến cho việc phát âm đối với nhiều người trở nên khó khăn hơn.

Hiện nay, người dùng quốc tế đang chia làm hai luồng ý kiến, một bên phát âm tên gọi của chiếc điện thoại 2018 này là "iPhone Ếch-xét" đọc lên nghe như "iPhone Excess" trong khi phía còn lại thì đọc là "iPhone Ten S" (Ten-xét), phát âm sẽ nghe giống như "iPhone Tennis". Đến nay, cuộc tranh cãi này về cách phát âm chính xác tên gọi của iPhone Xs trở thành trò đùa vui trên mạng xã hội.

Tennis hay Excess - Bạn sẽ phát âm tên của chiếc điện thoại iPhone XS đời mới nhất này như thế nào?

"Tennis" hay "Excess" - Bạn sẽ phát âm tên của chiếc điện thoại iPhone Xs đời mới nhất này như thế nào?

Trong một cuộc bình chọn hài hước trên Twitter về việc lựa chọn cách đặt tên iPhone XS, 56% người sử dụng mạng đã quyết định phát âm là Excess trong khi 44% còn lại trung thành với Tennis.

Trong một cuộc bình chọn hài hước trên Twitter về việc lựa chọn cách đặt tên iPhone Xs, 56% người sử dụng mạng đã quyết

định phát âm là "Excess" trong khi 44% còn lại trung thành với "Tennis".

Một đoạn hội thoại về sự nhầm lẫn trong viêc gọi tên sản phẩm iPhone XS đã được dựng lên mang tính chất giải trí:Khách hàng: Tôi muốn mua 

Khách hàng: Tôi muốn mua hàng chục chiếc iPhone max (khách hàng muốn mua iPhone Xs max nhưng do tên của người bán trùng hợp lại là Max và do khách phát âm sai tên thành "iPhone ten-sờ", khiến người bán hiểu nhầm là ông ta ám chỉ mua số lượng nhiều).

Max: Ông cần chính xác mấy chục chiếc iPhone?

Khách: Không, tôi chỉ cần một chiếc tennis max (phát âm ten-xét đọc nhanh nghe rất giống từ "tennis")

Max: Chúng tôi không bán đồ tập tennis ở đây, ông nên đến các đại lý bán đồ thể thao mới phải.

Khách: Không, tôi không muốn tennis, tôi muốn "TEN-XÉT" MAX!

Max: Quá trớn rồi đấy.

Mẫu điện thoại mới này có vẻ được đấy, nhưng gọi là iPhone XS Max thì đúng là cái tên tệ nhất thế kỷ này mà Apple có thể nghĩ ra.

Mẫu điện thoại mới này có vẻ được đấy, nhưng 'iPhone Xs Max" thì đúng là cái tên tệ nhất thế kỷ này mà Apple có thể nghĩ ra.

Cứ mỗi lần nghĩ đến việc ai đó gọi tên iPhone XS là iPhone Tennis, tôi lại thầm tự nhủ: NÀY APPLE, CÁC NGƯỜI KHÔNG THỂ ÉP TÔI PHẢI VẬN ĐỘNG CƠ THỂ ĐƯỢC.

"Cứ mỗi lần nghĩ đến việc ai đó gọi tên iPhone Xs là 'iPhone Tennis", tôi lại thầm tự nhủ: NÀY APPLE, CÁC NGƯỜI KHÔNG THỂ ÉP TÔI PHẢI VẬN ĐỘNG CƠ THỂ ĐƯỢC".

Tài khoản @jt_teran đã đưa ra một status mang tính vui đùa rằng cái tên iPhone Excess rất phù hợp với dòng điện thoại này vì chỉ có thừa tiền mới đi mua một chiếc điện thoại đắt hơn mặt bằng thị trường đến 1000 USD như vậy (excess có nghĩa là dư thừa, thừa thãi.

Tài khoản @jt_teran đã đưa ra một status mang tính vui đùa rằng cái tên "iPhone Excess" rất phù hợp với dòng điện thoại này vì chỉ có thừa tiền mới đi mua một chiếc điện thoại đắt hơn mặt bằng thị trường đến 1000 USD như vậy ("excess" có nghĩa là dư thừa, thừa thãi".

Một cư dân mạng đã đưa ra ví dụ thực tế nhất về tên gọi của chiếc iPhone 2018 này.
Một cư dân mạng đã đưa ra ví dụ thực tế nhất về tên gọi của chiếc iPhone 2018 này.

Một cư dân mạng đã đưa ra ví dụ thực tế nhất về tên gọi của chiếc iPhone 2018 này.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top