iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Cơn mưa nhện' ở Brazil khiến nhiều người kinh hoàng

Thứ ba, 15/1/2019, 00:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 15/1/2019, 00:27 (GMT+7)

Các chuyên gia cho biết, hiện tượng này diễn ra khi tiết trời nóng ẩm.  

João Pedro Martinelli Fonseca, 14 tuổi, bị một phen tá hỏa khi đến thăm trang trại của ông bà tại miền Nam bang Minas Gerais, Brazil. Cậu bé choáng váng chứng kiến một "cơn mưa nhện" diễn ra ngay trước mặt mình. Mặc dù khá sợ hãi, JoãoFonseca vẫn cố giữ bình tĩnh để ghi lại cảnh tượng đáng kinh ngạc và hiếm thấy này.

Hàng trăm kẻ xâm lược 8 chân bay giữa không trung.

Hàng trăm "kẻ xâm lược" 8 chân bay giữa không trung.

Theo như đoạn phim được chia sẻ, hàng trăm con nhện đang lơ lửng giữa không trung. Trông có vẻ những sinh vật 8 chân này rơi từ trên trời xuống để "xâm chiếm trái đất". Thực chất, chúng đang bị treo lại với nhau bởi một cái mạng nhện khổng lồ do chính chúng tạo ra.

Nếu chỉ nhìn qua video, khó có thể nhận ra những sợi tơ nhện bởi nó bị hòa lẫn với bầu trời. Theo bà Jercina Martinelli, nếu chứng kiến ngoài đời thực, chúng ta có thể thấy rõ hơn những đường mạng nhện và thậm chí còn nhiều nhện hơn những gì bạn thấy qua video. "Chúng tôi từng chứng kiến cảnh tượng này trước đây. Nó luôn diễn ra vào thời điểm hoàng hôn của những ngày trời cực kỳ nóng", bà của cậu bé Fonseca cho biết.

'Cơn mưa nhện' ở Brazil khiến nhiều người kinh hoàng
 
 

Video 'mưa nhện' trên bầu trời Brazil

Giải thích cho hiện tượng kỳ lạ này, một nhà sinh học cho biết: "Đây là một chiến thuật của các loài côn trùng để tăng diện tích bắt thức ăn. Các sợi tơ đóng vai trò như một chiếc dù giúp chúng có thể treo lơ lửng trên cao. Bởi vậy, cơn 'mưa nhện' còn được gọi với cái tên khác là hiện tượng khinh khí cầu".

Thúy Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top