iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con số ấn tượng của Chinh Phục Vũ Môn mùa đầu tiên

Thứ hai, 4/5/2015, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 4/5/2015, 15:00 (GMT+7)

240.000 lượt thí sinh tham gia từ hơn 10.000 trường THCS, 9.000 giải thưởng trị giá 7 tỷ đồng là những con số ấn tượng trong 6 tháng triển khai cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn.

Sau 6 tháng diễn ra, cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ nhất do Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame phối hợp tổ chức đã khép lại mùa đầu tiên. Đêm tổng kết, trao giải đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia và được truyền hình trực tiếp trên ANTV.

polyad

Lễ trao giải cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn toàn quốc lần thứ nhất.

Trong suốt thời gian diễn ra, cuộc thi đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng học sinh khi tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh với nhiều kiến thức mới lạ. Thí sinh tham gia không những được giải trí mà còn được bổ trợ và trau dồi kiến thức học tập. Sau 6 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được gần 240.000 lượt tham gia từ hơn 10.000 trường THCS thuộc 63 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, số lượng học sinh đăng ký tham gia thi đông đảo và đạt kết quả cao chủ yếu ở 8 tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Bến Tre, Bình Định. Chinh Phục Vũ Môn có hơn 9.000 giải thưởng với tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồng (tiền mặt và quà tặng).

Những ngày đầu phát động, cuộc thi đã được tổ chức tập huấn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước nhằm giới thiệu về thể lệ cũng như giải đáp những thắc mắc cho tất cả giáo viên Tổng phụ trách và các bạn học sinh. Hành trình tập huấn Chinh Phục Vũ Môn đã đặt chân qua 21 tỉnh, thành như Bến Tre, Bình Định, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hòa Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hưng Yên, Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Giang, Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Kạn.

Sau khi kết thúc vòng thi cấp tỉnh, thành phố, 35 gương mặt thí sinh xuất sắc là học sinh của các trường THCS trên địa bàn 23 tỉnh, thành phố đã tụ hội về thủ đô Hà Nội để tham gia vòng chung kết cấp toàn quốc. Trải qua những vòng thi kiến thức kịch tính, em Nguyễn Tiến Dũng, học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành giải nhất trị giá 500 triệu đồng (bao gồm 200 triệu đồng tiền mặt và gói quà tặng trị giá 300 triệu đồng là 3 năm sử dụng miễn phí các sản phẩm của công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame).

polyad

Nhà vô địch cuộc thi - em Nguyễn Tiến Dũng chụp ảnh cùng ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Egame (thứ 2 từ trái sang).

Ban tổ chức cũng đã trao một giải nhì trị giá 100 triệu đồng cho em Võ Minh Thiên Long, lớp 9, THPT Việt Mỹ, huyện Cái Răng, thành phố Cần Thơ, một giải ba trị giá 50 triệu đồng cho em Hoàng Quốc Đạt, lớp 8A1, THCS Tam Quan, Hoài Nhơn, Bình Định. 2 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 10 triệu đồng) được trao cho em Tạ Mạnh Dũng, lớp 9G, THCS Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, Phú Thọ và em Hồ Thị Ngọc Bội, lớp 9C1, THCS An Quy, Thạnh Phú, Bến Tre. Ngoài ra, 5 giải tiềm năng, 25 giải phong trào, một giải thí sinh có điểm phụ cao nhất và 3 giải tập thể cho các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

polyad

Ban tổ chức cuộc thi trao giải tiềm năng, giải phong trào, giải điểm phụ cao nhất và giải tập thể cho các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Chinh Phục Vũ Môn toàn quốc lần thứ nhất là hoạt động có nhiều ý nghĩa đối với học sinh. Cuộc thi hướng các em đến những giá trị nhân văn sâu sắc, giúp rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường. Bên cạnh đó, khi tham dự Chinh Phục Vũ Môn, các em còn được phát triển tư duy sáng tạo, tiếp cận phương pháp học tập và giải trí mới thông qua trò chơi giáo dục trực tuyến. Xem thêm tại cuocthi.cpvm.vn

(Nguồn: Chinh Phục Vũ Môn)

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top