iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cộng đồng mạng bầu chọn 'Chim én 2012'

Thứ năm, 12/7/2012, 18:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 12/7/2012, 18:41 (GMT+7)

10 tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện xuất sắc nhất cả nước sẽ được cộng đồng mạng và Hội đồng thẩm định bầu chọn, tôn tinh tại 'Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012' do Hoa hậu Ngọc Hân làm sứ giả.
> Giải thưởng 'Chim én' 2011

* Clip: Phát động giải thưởng 'Chim én 2012'

Chiều 12/7, lễ phát động 'Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012" tổ chức tại Hà Nội. Bà Trương Thị Thanh Thanh, đại diện Tập đoàn FPT chia sẻ, giải thưởng ra đời và hoạt động nhằm kết nối, tôn vinh các tổ chức, cá nhân tình nguyện.

"Chúng tôi không kỳ vọng có thể hỗ trợ các bạn toàn bộ kinh phí hoạt động, mà chỉ mong rằng sau khi các bạn được tôn vinh, các tổ chức, cá nhân khác sẽ sẵn sàng đồng hành cùng trong hoạt động tình nguyện", bà Thanh nói.

g

Bà Trương Thị Thanh Thanh phát động hành trình "Chim én 2012". Ảnh: Anh Tuấn.

Năm thứ hai làm sứ giả của "Chim én", Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân cho hay, cô đã cảm nhận được rất nhiều sau một năm làm đại sứ cho chương trình. Được đi nhiều, gặp nhiều người bất hạnh nhưng có nghị lực vươn lên, Hân nghĩ nếu đặt mình vào vị trí của họ thì cô không thể làm được như thế.

"Tôi nghĩ rằng mình còn trẻ, có sức lực thì cần giúp đỡ những người còn khó khăn, đóng góp sức mình cho cộng đồng. Tôi sẽ đồng hành với những cánh én nhỏ để kết nối và nhân rộng hơn những trái tim nhân ái, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình", Ngọc Hân chia sẻ.

ngoc-han-480811-1372002177_500x0.jpg

Hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục là sứ giả của giải thưởng Chim én 2012. Ảnh: Anh Tuấn.

Theo Ban tổ chức, để thu hút hồ sơ tham dự nhiều hơn và đảm bảo tính minh bạch, năm nay cộng đồng được trực tiếp đánh giá và cho điểm các nhóm, cùng với Hội đồng thẩm định chọn ra 10 tổ chức, cá nhân trong số 40 hồ sơ ở vòng 3.

Hồ sơ của các tổ chức gửi dự thi sẽ trải qua ba giai đoạn: sơ loại, tuyển chọn và đánh giá của Ban tổ chức, Hội đồng thẩm định và cộng đồng. Sau đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân, nhóm xuất sắc nhất để trao 5 giải "Tổ chức tình nguyện tiêu biểu" (10 triệu đồng mỗi giải), 5 giải "Tình nguyện viên tiêu biểu" (5 triệu đồng mỗi giải), một giải "Tổ chức tình nguyện triển vọng" (5 triệu đồng) và một giải "Tình nguyện viên triển vọng" (2 triệu đồng).

Ngoài những giải phụ như "Tổ chức, cá nhân tình nguyện được đánh giá trực tuyến cao nhất", Ban tổ chức sẽ trao thêm giải "Tổ chức tình nguyện có nhiều thành viên tham dự nhất".

Sau lễ phát động, hành trình "Chim én 2012" với chủ đề "Kết nối cộng đồng" sẽ bắt đầu ngày 20/7 tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), và ngày 2207 tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM, Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi An Tây (miền Trung).

Các cá nhân, tổ chức muốn tham dự giải thưởng có thể gửi hồ sơ tại website vicongdong.vn, hoặc gửi về Ban tổ chức: anh Ngô Anh Tuấn, tầng 14, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Khởi xướng và tổ chức bởi tập đoàn FPT, giải thưởng Tình nguyện Chim én lần đầu được tổ chức năm 2009. Sau 3 năm, giải thưởng đã thu hút được hàng nghìn tình nguyện viên. Hiện, mạng lưới của vicongdong.vn đã quy tụ được 400 nhóm tình nguyện với gần 50.000 thành viên trên toàn quốc tham gia hoạt động.

Hoàng Thùy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top