iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cuộc sống 'nửa nam nửa nữ' của một 9x Trung Quốc

Thứ tư, 22/2/2017, 10:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 22/2/2017, 10:33 (GMT+7)

Trong mắt người khác, Giang Lâm là một anh chàng lập trình viên sống khép kín, nhưng khi ở nhà, 'anh' biến thành một cô gái.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc

Giang Lâm (Jiang Lin), sinh năm 1992, được sinh ra với hình dạng con trai nhưng sâu trong nội tâm lại muốn làm một cô gái. Tuy đã dần dần tiếp nhận con người thực của mình nhưng Giang Lâm chưa thể tự do sống đúng bản dạng giới. Trong mắt các đồng nghiệp, Giang Lâm vẫn là một anh lập trình viên có cuộc sống công sở khá an nhàn.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-1

Giang Lâm sống khép kín, dành nhiều thời gian lên mạng, chơi game và mua sắm online. Thế giới mạng giúp Giang Lâm cởi mở hơn, nhận được nhiều lời cổ vũ, động viên. Nhờ vậy, Giang Lâm dần có dũng khí thể hiện giới tính của mình trong cuộc sống đời thực. Hiện nay, Giang Lâm đã có đủ can đảm để thử mặc đồ nữ, đội tóc giả ở trung tâm thương mại. Với Giang Lâm, đây là một cách giải phóng bản thân.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-2

Khi mặc đồ nữ ra ngoài, Giang Lâm thường gặp tình huống ngượng ngùng trong nhà vệ sinh công cộng. Thường có người nhắc nhở Giang Lâm: "Cô vào nhầm rồi, WC nữ ở bên cạnh". Một lần, nhân viên quét dọn WC nam chặn Giang Lâm lại không cho vào, khi Giang nói mình là đàn ông, người này kinh ngạc hỏi: "Đàn ông con trai sao lại ăn mặc như phụ nữ thế này?".

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-3

Đi trên đường phố, Giang Lâm vẫn giữ vẻ ngoài của một chàng trai. Giang Lâm kể, những năm học cấp ba là quãng thời gian khó khăn nhất, bắt đầu ý thức được bản thân khác biệt, thấy phản cảm với cơ thể chính mình trong thời kỳ dậy thì.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-4

Chỉ ở nhà riêng, Giang Lâm mới thoải mái sống trong hình dạng nữ, mua rất nhiều trang phục nữ qua mạng. Việc đi giày cao gót đem lại cho Giang Lâm cảm giác thỏa mãn với bản thân.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-5

Giang Lâm phải dùng tóc giả và mũ trong thời gian nuôi tóc dài.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-6

"Hai tháng trước, tôi có tình yêu thực sự đầu tiên với một chàng trai. Chúng tôi quen nhau tại triển lãm game và manga ở Thượng Hải, anh ấy thích con người thực của tôi, không quan tâm đến cách tôi ăn mặc. Chuyện tình này kéo dài 3 tháng, cuối cùng chúng tôi chia tay do áp lực từ phía gia đình, bạn bè anh ấy", Giang Lâm chia sẻ.

cuoc-song-nua-nam-nua-nu-cua-mot-9x-trung-quoc-7

"Ước mơ của tôi là có một người yêu tôi, ở bên nhau mỗi ngày, cùng đi ngủ, cùng thức dậy, cùng đi làm, thi thoảng ra ngoài chơi mà không e ngại ánh mắt người khác; có người bạn tri kỷ ở bên tôi khi vui hay khi buồn; sống một cuộc sống như người bình thường", Giang Lâm nói.

Tuệ Anh (theo 163)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top