iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cuộc thi giải cứu thực phẩm của bạn trẻ Hà Nội

Thứ sáu, 22/7/2016, 09:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 22/7/2016, 09:09 (GMT+7)

Các bạn trẻ sẽ có cuộc đua với nhau khi phải trực tiếp đến các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh để gom đồ ăn và đi phân phát đến các địa điểm có người nghèo trên địa bàn Hà Nội.

The Hunger Game 2016 là sân chơi được xây dựng dựa trên mô hình của show truyền hình thực tế Amazing Race do nhóm bạn trẻ đến từ Hanoi Food Rescue thực hiện. Mục đích của cuộc thi là mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm hoạt động xã hội qua mô hình 'Cứu trợ thực phẩm'.

Tham gia sân chơi này, các bạn trẻ sẽ lập thành đội và trải qua các vòng thi kiến thức, thử thách để có mặt tại vòng về đích. Tại vòng này, 5 đội chơi xuất sắc nhất sẽ có dịp thể hiện năng lực, trí tuệ, kỹ năng, tinh thần đồng đội… qua mô hình 'Cứu trợ lương thực'.

cuoc-thi-giai-cuu-thuc-phm-cua-ban-tre-ha-noi

Các thành viên của 'The Hunger Game' trong một chuyến phân phát đồ ăn.

Mỗi đội chơi sẽ nhận được mật thư từ BTC, trong đó có ghi một input (khách sạn, nhà hàng, tiệm bánh…). Nhiệm vụ của mỗi đội là di chuyển bằng xe buýt đến các địa điểm này để thu thập đồ ăn thừa theo hướng dẫn của BTC và đem số thức ăn này đến các output (bệnh viện, khu làng chạy thận…). Khác với các cuộc thi năm trước, năm nay BTC muốn tạo sự mới mẻ khi bắt buộc các đội chơi phải hoàn thành thử thách tại output rồi mới được nhận mật thư về đích.

Tổ chức Hanoi Food Rescue bao gồm những bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội tham gia dưới sự bảo trợ bởi REACH – Tiền thân là những bạn trẻ tham gia dự án Dash for impact. Từ tháng 10/2012 đến 10/2015 nhóm đã chuyển được 16.000 suất ăn từ 30 nhà hàng, khách sạn và tiệm bánh ngọt… đến hơn 4.000 người thiếu đồ ăn. (Làng trẻ em SOS, Làng trẻ em Hòa Bình, Chùa Bồ Đề, Bệnh viện nhi TW…).

Ngoài ra nhóm còn tổ chức một số dự án nhằm tăng cường nhận thức của mọi người về tình trạng thực phẩm hiện nay như: Tet Donation, The Hunger Games, Mid-Autumn's Giving,...

The Hunger Game khởi động từ ngày 3/7 và diễn ra vòng Về đích ngày 31/7 tới. Các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế trên địa bàn Hà Nội đều có thể tham gia sân chơi ý nghĩa này.

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top