iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cười té ghế với 'chuyện kín' trong hộc bàn

Chủ nhật, 8/12/2013, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 8/12/2013, 17:00 (GMT+7)

Thầy đùa vui Kim Trọng là 'phi công trẻ' vì nhỏ tuổi hơn Thúy Kiều; hội đầu keo tự nhận mình là: đàn ông đích thực - thích đực!

Thầy cô ... 'ly kỳ truyện'

Thử tưởng tượng nếu các tiết học chỉ xoay quanh công việc “như một thói quen”: Thầy vào lớp - Trò mở tập - Thầy giảng bài - Trò ghi chép thì khá…truyền thống và hơi nhàm chán. Chính vì thế mà các thầy cô đã không ngần ngại “phá cách” tiết học và đem lại nhiều hiệu quả không ngờ.

Thúy, 11CV THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP HCM kể lại: “Giờ Tin học mọi năm của tớ buồn ngủ lắm. Tớ chỉ nghe giảng và làm bài cho có là chính. Thế mà năm lớp 10 năm ngoái, tớ hết hồn khi thầy Tin học bật video phim thần tượng Thái Lan, có anh Mario Maurer và cả video… tập thể dục dưỡng sinh chống buồn ngủ trong lớp, thích lắm luôn í”.

Lop-hoc-1-jpeg-5756-1386392544.jpg

Chuyện lớp, chuyện trường có khi ngồi kể cả ngày cũng không hết phải không teen. Ảnh: FB.

Ngoài việc tập dưỡng sinh giúp vận động cơ bắp và trí não, thầy còn giúp học trò chống virus “ngủ ngày” bằng biện pháp tinh thần.

Thầy Huy dạy Tin học khối 11 của trường T. nổi tiếng vô cùng với câu chuyện: Nguyên nhân Thúy Kiều chia tay Kim Trọng dưới góc nhìn khoa học. Thầy kể nửa đùa nửa thật: “Vương Quan là em Thúy Kiều, mà Kim Trọng lại là bạn học của Vương Quan, thành ra Thúy Kiều…quen với "phi công trẻ" phải không các em?”. Cả lớp cứ thế mà tròn xoe mắt, ngơ ngác nhìn nhau về độ "bá đạo" của thầy.

Cứ sau mấy câu chuyện “vô thưởng vô phạt” như thế, cả lớp lại ngồi thẳng dậy và chú tâm theo bài giảng.

Lop-hoc-1-5949-1386392544.jpg

Thầy cô cũng có muôn kiểu để trị những cơn "vi rút" buồn ngủ của học trò nhé. Ảnh: FB.

Ngoài các môn phụ như Tin học, Sinh, Sử, Địa..., các thầy cô dạy bộ môn chính cũng phải cứng rắn bằng mọi biện pháp để đánh bật "virus ngủ” ra khỏi lớp. Thầy Phong Djinh dạy môn Ngữ Văn của teen chuyên Trần Đại Nghĩa đã áp dụng biện pháp tập thể dục liên hoàn khi bất cứ ai có dấu hiệu buồn ngủ.

Cụ thể là: “Em hãy đi ra bằng cửa lớp bên phải và đi vào bằng cửa lớp bên trái. Muốn đi như vậy thì phải đi đường vòng bằng việc… băng qua hai tầng lầu nhé”. Nghe đến đó ai cũng ngất ngây “con gà Tây” luôn! Như thế thì thử hỏi còn ai có gan…ngủ nữa không?

Các bạn học sinh khối 11 và 12 được thầy Huy dạy môn Toán cũng không ít lần nghe được những câu nói bất hủ giúp học trò xả stress. Chẳng hạn như: “Không được viết tắt khi làm bài. TXĐ (Tập xác định) người ta sẽ nghĩ là Tao Xạo Đây hoặc Tao Xàm Đây nha các con".

Cười té ghế chuyện học sinh

Chuyện học sinh ở trường có đến “ti tỉ” câu chuyện lớn nhỏ khác nhau. Dưới đây là một số chuyện “người thật việc thật” được giấu kín trong hộc bàn khá lâu nay được tung ra cho "thiên hạ" biết.

- Ăn vụng bánh tráng trong lớp, mà còn ăn tập thể, thấp tha thấp thỏm như… ăn trộm mới vui. Từng thực hiện phi vụ này, bạn Thanh (THPT Marie Cuire TP HCM) kể lại: “Mình biết là ăn như thế này không đường hoàng lắm nhưng cảm giác rất…ngon. Nếu bị phát hiện thì nhoẻn miệng làm duyên thầy cô sẽ cho qua thôi (Tất nhiên là bị tịch thu bịch bánh tráng ngon ứa nước miếng đang ăn dở rồi)”.

- Ngủ quên lại trong phòng bán trú, khi tỉnh dậy “chỉ còn mình ta với cô đơn”. Đây là câu chuyện hoàn toàn thật của bạn Trâm (lớp 11, trường Trần Đại Nghĩa). Sau khoảng 15 phút bị nhốt trong phòng tối thui, Trâm kể: “Tớ đảm bảo từ nay sẽ không bao giờ ngủ quên nữa, nhờ bạn đi tìm cô bảo mẫu quá sức vất vả, một lần là nhớ mãi luôn”.

Lop-hoc-2-8394-1386392544.jpg

Đừng tưởng ăn vụng, làm việc riêng dưới lớp mà thầy cô không biết nhé. Thầy cô biết tỏng đó nhưng không phát giác mà thôi. Ảnh: FB.

- Hội chứng “Tình trai” xuất hiện với mật độ dày đặc. Trong cuộc thi ảnh 5 sự thật chưa công bố của lớp tôi của teen chuyên Trần Đại Nghĩa, lớp 12A7 công bố một chuyện “động trời”: Sự thật những người đàn ông “đích thực - thích đực”. Sự thực là do lớp ban Tự nhiên quá nhiều nam và khan hiếm nữ nên các bạn ý tranh thủ đùa vui tí thôi.

- Sẵn sàng trở thành những nhà thí nghiệm Hóa học không chuyên khi cả gan thử pha chế các chất hóa học “trên trời”. “Nhớ hồi đó vô phòng thí nghiệm Hóa, canh lúc giáo viên không để ý, chôm một miếng Natri bự rồi đem vào bỏ bồn cầu nhà vệ sinh để chọc thằng bạn và giựt nước. Thế là…bùm”. (Trích Phổ Thông Năng Khiếu Confessions).

Lop-hoc-3-5832-1386392544.jpg

Câu chuyện "tình trai" cười ra nước mắt của teen Trần Đại Nghĩa. Ảnh: CLB Báo chí TĐN.

- Sử dụng đủ mọi tuyệt chiêu bằng “phao cứu sinh” để thoát nạn qua kỳ kiểm tra. “Cô vừa mới đọc đề xong, 5 giây sau nghe cái "roạt" rõ to tại nguyên lớp lật phao cùng lúc. Cả lớp ngồi cười ầm ầm, cô thì vừa cười vừa nói :"Trời ơi, lộ liễu vừa phải thôi chứ". Còn chuyện dùng phao thì cứ nhằm thước đo độ trong trong mà ghi. Còn chép phao vô tay mà để lâu quá, mồ hôi ra, lem phao mất chữ, buồn gì đâu”. (Trích TĐN’s Confessions).

Sẽ có lúc mệt mỏi với bài vở, áp lực với điểm số, nhưng những khoảnh khắc vui vẻ bên thầy cô và “quậy” tưng bừng với bạn bè sẽ là lúc bạn thấy thoải mái và hồn nhiên nhất.

Quỳnh Hương

* Xem thêm: Teen Trần Đại Nghĩa 'chất vấn' thầy Hiệu trưởng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top